Bạn có bị nhiểm vi trùng từ nhà vệ sinh công cộng không??

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 27/07/2021

   Nhiều người thắc mắc rằng liệu đi vệ sinh ở nhà vệ sinh công cộng có bị lây nhiễm vi khuẩn không??

Theo nhiều cách, thế giới là một hành tinh vi sinh vật chúng ta mang trong mình những loại vi khuẩn siêu nhỏ của riêng mình - thứ mà chúng ta luôn trao đổi với môi trường và với nhau. Vi sinh vật có nhiều trên khắp cơ thể con người, bao gồm da, miệng, mắt, các cơ quan tiết niệu, sinh dục và đường tiêu hóa. Hầu hết mọi người mang đến một kg vi sinh vật. Chúng phần lớn nằm trong ruột và bao gồm vi khuẩn, nấm, men, vi rút và đôi khi là ký sinh trùng.

Đi tiểu nơi công cộng

Việc phát triển nhiễm trùng từ phía dưới của bạn khi ngồi trên bệ ngồi bồn cầu là rất khó xảy ra, vì hầu hết các bệnh đường ruột liên quan đến việc truyền vi khuẩn từ tay sang miệng do ô nhiễm phân của tay, thực phẩm và bề mặt. Da người cũng được bao phủ bởi một lớp vi khuẩn và nấm men có chức năng như một lá chắn bảo vệ hiệu quả cao. Cơ bản của điều này là hệ thống miễn dịch của bạn rất tốt trong việc bảo vệ bạn khỏi các mầm bệnh.

Vì vậy, không cần phải ngồi xổm trên bồn cầu. Trên thực tế, việc ngồi xổm thực sự có thể gây ra chấn thương hoặc tăng nguy cơ nhiễm trùng. 

Tay nắm cửa bẩn

Hệ vi sinh vật và hệ miễn dịch của một người giúp bảo vệ mạnh mẽ chống lại các thách thức lây nhiễm khi đến nhà vệ sinh công cộng. Và cũng vì nhận thức được nguy cơ lây nhiễm của phân, ở hầu hết các nước phát triển, nhà vệ sinh công cộng đều được dọn dẹp thường xuyên.

Nhưng để đảm bảo, bạn có thể mang theo một gói nhỏ khăn lau sát trùng và lau bệ ngồi toilet trước khi sử dụng để bảo vệ phần dưới của bạn khỏi bị nhiễm bẩn.

bồn cầu bẩn có thể không phải là mối quan tâm lớn nhất của bạn, vì một nghiên cứu năm 2011 cho thấy khi bồn cầu được xả nước, vi khuẩn trong các giọt nước nhỏ xuống nhanh chóng lắng đọng trên một khu vực khá rộng - bao gồm nắp bồn cầu, cửa, sàn nhà và ngăn đựng giấy vệ sinh. . Để tránh bị nhầm lẫn bởi các chất trong nhà vệ sinh - bao gồm vi trùng của bạn và của những người sử dụng nhà vệ sinh trước đó - bạn có thể nên rời khỏi buồng vệ sinh ngay sau khi nhấn nút xả.

Và tất nhiên, không phải ai cũng rửa tay sau khi đi vệ sinh. Vì vậy, khả năng cao là tay nắm cửa thoát hiểm chính sẽ bị nhiễm bẩn. Để tránh dính lại tay sạch khi rời nhà vệ sinh công cộng, hãy dùng khuỷu tay, tay áo khoác hoặc khăn giấy để mở cửa.

Rửa tay.

Chìa khóa để hoàn toàn bảo vệ khỏi vi trùng liên quan đến nhà vệ sinh là rửa tay đúng cách . Rửa tay của bạn để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn và vi rút, ngăn ngừa vi khuẩn có khả năng lây nhiễm sang người và vật khác. Khuyến cáo rằng việc rửa tay nên bao gồm việc xoa nước xà phòng lên bàn tay và các ngón tay trong 20 đến 30 giây, kể cả dưới móng tay. Ma sát từ việc cọ xát hai bàn tay với nhau làm lỏng các mảnh vụn có chứa vi khuẩn.

Tags : bồn cầu, nhà vệ sinh, nhà vệ sinh công cộng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục