Bạn đã biết mọi thứ về bồn cầu hay chưa??

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 02/07/2020

    Nhà vệ sinh xả nước ( hay bồn cầu xả nước ) đã xuất hiện từ những năm 1800 mặc dù các phiên bản trước kia của bồn cầu đã tồn tại hàng trăm năm trước khi được tạo ra như một cách để loại bỏ chất thải cơ thể ra khỏi nhà mà không cần phải mang nó ra ngoài bằng thùng chứa. Ngày nay, nhà vệ sinh là một mặt hàng chủ lực trên thị trường kinh donah thiết bị vệ sinh và chúng có thể trông gần giống nhau, có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn mua 1 bồn cầu mới mình.

   Bồn cầu khai thác sức mạnh của trọng lực để loại bỏ chất thải của bạn. Khi bạn nhấn nút điều khiển hoặc nút xả, một bộ phận được gọi là cái nắp, được đặt trong bể phía sau nhà vệ sinh, nhấc lên, cho phép nước chảy từ bể vào trong bát. Khi bát đầy nước, trọng lực làm cho nước và bất kỳ chất bẩn nào bị hút xuống hệ thống tự hoại hoặc cống rãnh của bạn, và van làm đầy sau đó làm đầy lại bể chứa nước. Tất cả điều này xảy ra chỉ trong vài giây, và sau đó nhà vệ sinh có thể được sử dụng lại. 

  Trong khi tất cả các bồn cầu đều sử dụng cùng một cơ chế chung này thì trên thị trường cũng có rất nhiều kiểu dáng bát khác nhau cho bạn lựa chọn để phù hợp như kiều bát thon dài, kiểu bát tròn....... Chẳng hạn, bạn sẽ khám phá bồn cầu với các hình dạng bát khác nhau, tùy chọn xả nước, yêu cầu lắp đặt và hơn thế nữa. Tùy thuộc vào kiểu bồn cầu bạn chọn, nó có thể có giá từ 2 triệu cho đến vài chục triệu trở lên và đừng quên tính đến chi phí lắp đặt thường có giá từ 5 trăm ngàn trở lên.

  Để biết được nhiều thông tin để lựa chọn bồn cầu phù hợp với nhu cầu của bạn, sau đây là một số lưu ý chính bạn nên nghĩ đến và các loại bồn cầu khác nhau mà bạn sẽ gặp khi mua sắm.

1. Kích thước

   Điều đầu tiên cần tính đến khi mua một bồn cầu mới là kích thước của nó. Nếu bạn đang thay thế một bồn cầu hiện có, bạn sẽ muốn tìm ra kích thước tương ứng với bồn cầu cũ, hoặc khoảng cách từ tường đến cống thoát sàn.
Khoảng cách tiêu chuẩn là 35cm, nhưng bạn có thể có khoảng cách 25cm cho đến 40cm nếu bạn đang có sẵn nhà vệ sinh trong một ngôi nhà cũ. Phép đo này sẽ giúp bạn chọn được bồn cầu có kích thước phù hợp có thể dễ dàng lắp đặt với hệ thống ống nước hiện có của bạn. 

2. Phong cách bồn cầu

   Có một vài kiểu nhà vệ sinh bạn sẽ gặp khi mua sắm. Có lẽ phổ biến nhất là bồn cầu  hai khối, trong đó bát tách biệt với bể và phải được bắt vít trong khi cài đặt.
Ngoài ra còn có bồn cầu một khối, đi kèm như một mảnh liền mạch. Phong cách này có xu hướng đắt hơn, nhưng nhiều người thấy chúng dễ làm sạch hơn.
Ngoài ra, có bồn cầu treo tường, cung cấp một cái nhìn hiện đại, kiểu dáng đẹp. Tuy nhiên, kiểu cài đặt này phức tạp hơn để cài đặt, đòi hỏi phải có thêm giằng, cũng như sửa đổi hệ thống ống nước nếu bạn đang chuyển đổi từ một nhà vệ sinh tiêu chuẩn. 

3. Chiều cao

   Trên một nhà vệ sinh tiêu chuẩn, vành cách mặt đất 35 dến 40cm. Tuy nhiên, cũng có những mẫu có vành từ 45 đến 50cm và kiểu này thường được bán trên thị trường dưới dạng bồn cầu thoải mái, vì chiều cao được thêm vào giúp chúng dễ dàng ngồi xuống hơn.
Nếu ai đó trong nhà bạn có khả năng di chuyển hạn chế, bạn sẽ muốn tìm kiếm một kiếu nhà vệ sinh dành cho người già, người khuyết tật, vì những nhà vệ sinh này có vành cách mặt đất ít nhất 52cm, khiến chúng dễ tiếp cận hơn mà an toàn cho người khuyết tật

4. Công nghệ xả nước 

   Phần lớn các bồn cầu sử dụng hệ thống xả trọng lực loại hệ thống xả này rất yên tĩnh và cần ít bảo trì, đó là lý do tại sao nó là một lựa chọn phổ biến như vậy.
Tuy nhiên, cũng có những kiểu hệ thống xả mới hơn. Ví dụ, bạn có thể bắt gặp công nghệ xả có hỗ trợ áp lực, trong đó không khí được điều áp buộc nước vào trong bát. Ngoài ra còn có bồn cầu xả kép, nơi bạn có thể chọn giữa một lần xả hoàn toàn hoặc một phần, tùy thuộc vào những gì bạn đang muốn thải chúng ra khỏi bát.
Những kiểu mới hơn này đều mang lại lợi ích riêng, nhưng hãy nhớ rằng chúng thường đắt hơn và có thể cần bảo trì nhiều hơn. 

5. Lượng nước sử dụng

   Ngày nay, có nhiều quy định rằng nhà vệ sinh tiết kiệm nước không thể sử dụng hơn 6lits nước với mỗi lần xả, vì vậy bạn không cần lo lắng rằng nhà vệ sinh của bạn sẽ lãng phí nước.Tuy nhiên, cũng có những nhà vệ sinh hiệu quả cao chỉ sử dụng khoảng 3 cho đến 4lits nước cho mỗi lần xả, bảo tồn nhiều nước hơn, tiết kiệm hóa đơn cho bạn hơn.

6. Mức độ tiếng ồn của xả nước và nắp bồn cầu

   Nếu nhà vệ sinh mới của bạn sắp được lắp đặt ở đâu đó thì tiếng ồn là một vấn đề, chẳng hạn như bên cạnh phòng ngủ của bạn hoặc phòng của bé, bạn chắc chắn sẽ muốn xem xét mức độ ồn của nó.
Nói chung, hệ thống xả trọng lực là yên tĩnh nhất, và một số bồn cầu có van nạp đặc biệt được thiết kế để yên tĩnh hơn. Ngoài ra, nếu tiếng ồn là một mối quan tâm, bạn sẽ muốn có một nắp đóng êm, ngăn không cho nó đóng sầm lại sau mỗi lần sử dụng.

7. Ngoại hình, màu sắc bồn cầu

   Bạn cũng sẽ muốn xem xét sự xuất hiện của nhà vệ sinh mới của bạn và cách nó sẽ phù hợp với phòng tắm của bạn. Màu sắc bồn cầu phổ biến nhất là màu trắng, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy loại có màu đen, xám hoặc thậm chí là các màu đậm như hồng hoặc vàng.
Ngoài ra, bạn có các tùy chọn khi nói đến các bề mặt của bát của bồn cầu hoặc đường ống uốn cong phía sau bồn cầu. Nếu bạn chọn một thiết kế để lộ ống thoát ra ngoài có thể nhìn thấy, bạn sẽ có thể nhìn thấy các khúc cua và phải làm sạch chúng. Để tiết kiệm cho bản thân  với việc làm sạch và tạo vẻ ngoài bóng bẩy hơn, bạn có thể muốn xem xét một bồn cầu có thiết kế đường thoát được che giấu hay nơi những khúc cua này được che đậy. 

8. Các tính năng đặc biệt khác

    Cũng như hầu hết các đồ đạc trong gia đình, bạn có thể tìm thấy các nhà vệ sinh với các tính năng đặc biệt của chúng luôn được bổ sung từ các nhà sản xuất.
Chẳng hạn, có những loại bồn cầu điện tử tiên tiến với cảm ứng xả nước, trong đó bạn chỉ cần vẫy tay để kích hoạt xả nước. Các tính năng nâng cao khác bao gồm ghế ngồi được sấy ấm khi thời tiết lạnh, bảo vệ chống tràn, đèn ban đêm, khả năng chậu vệ sinh, tự làm sạch, v.v. Tuy nhiên, các tùy chọn này sẽ không chỉ làm tăng chi phí của bạn, mà chúng có thể yêu cầu bảo trì nhiều hơn các loại bồn cầu thông thường trong suốt quá trình bạn sử dụng.

  Đó là tất cả những gì bạn cần nắm bắt khi muốn mua 1 chiếc bồn cầu mới hoàn toàn tự tin vào lựa chọn của mình, hãy tới ngay các đại lý thiết bị vệ sinh Bùi Minh gần nhất để mua những phẩm chính hãng, chất lượng ngay.

 

Tags : bồn cầu, bồn cầu 1 khối caesar, bồn cầu 2 khối caesar, bồn cầu caesar, bồn cầu thông minh, bồn cầu treo tường, bồn cầu xổm caesar, bồn cầu điện tử, hướng dẫn mua bồn cầu, hướng dẫn mua bồn cầu caesar, hướng dẫn mua nhà vệ sinh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục