Các cây thảo mộc tốt nhất cho nhà bếp

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 05/08/2021

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng, phát triển và thu hoạch năm loại thảo mộc nhất định phải có mà mọi đầu bếp nên có trong tay. Vườn thảo mộc thường được gọi là vườn nhà bếp, vì một lý do rất chính đáng: một trong những nơi tốt nhất, thuận tiện nhất để trồng các loại thảo mộc của bạn là ngay trong nhà bếp của bạn. (Điểm thưởng cho việc có thể chăm sóc chúng trong nhà vào bất kỳ mùa hoặc thời tiết nào.)

1. Cỏ xạ hương: ở ngoài trời, cỏ xạ hương là loại cây bán thường xanh và là một lớp phủ mặt đất đẹp, hoàn hảo để cắm bên dưới các loại cây lớn hơn hoặc các loại thảo mộc. Nếu bạn đang trồng ngoài trời, hãy rắc hạt giống vào đầu mùa xuân hoặc mùa thu, hoặc bắt đầu trồng vào mùa xuân.

Lá cỏ xạ hương có hương vị tuyệt vời và lá mỏng manh. Cắt bỏ thân cây khi bạn cần. Khi được sử dụng để nấu ăn, cỏ xạ hương là một trong những loại thảo mộc linh hoạt nhất. Cỏ xạ hương thông thường rất tốt trong trà , thạch, đồ nhồi, bánh mì thịt và các món rau. Nếu bạn trồng một giống khác, Lemon Thyme, hãy thử cả lá có múi trên cá.

2. Hẹ: Hẹ có thể được thu hoạch trong toàn bộ mùa sinh trưởng, không cần đợi ra hoa. Chúng rất dễ trồng: có thể tự trồng cây từ hạt hoặc nhận cây cấy từ những người làm vườn khác. Chúng cũng khá dễ giữ sống: chỉ cần đừng để chúng quá nóng.

Hẹ có vị hành nhẹ, rất thích hợp để xào, trộn với pho mát kem, trộn vào bơ, trong súp. Chắc hẳn bạn đã từng có món khoai tây nướng lá hẹ.

3. Bạc hà: là một trong những loại thảo mộc dễ trồng nhất, đây thực sự sẽ không phải là một hướng dẫn đầy đủ nếu không có bạc hà. Bạc hà thực sự rất dễ trồng nên trong một khu vườn ngoài trời, nó có xu hướng lan rộng ra bất kỳ khu vực bán bóng râm nào của khu vườn. Trồng trong thùng là một trong số ít cách để giữ bạc hà ở một nơi.

4. Cây xô thơm :  cây xô thơm thuộc mọi khu vườn thảo mộc. Đây là một loại cây có khả năng chịu đựng tốt, không cần tưới nước thường xuyên và sẽ không héo úa nếu bạn quên tưới nước trong một hoặc hai ngày. Cây xô thơm có nhiều màu sắc và hình thức khác nhau, điều này làm cho nó trở thành một bổ sung hấp dẫn cho bất kỳ khu vườn ngoài trời nào.

Mẹo: Nếu bạn thu hoạch nhiều hơn một phần tư số lá của cây cùng một lúc, bạn có nguy cơ giết chết cây, vì vậy hãy lưu ý đến số lượng bạn thu hoạch và để phần còn lại phát triển.

5. Húng quế: Đó là một loại thảo mộc hấp dẫn, giống như cây xô thơm, có nhiều màu sắc khác nhau. Húng quế là một thành phần cổ điển trong nhiều món ăn Ý, vì vậy hãy thêm nó vào nước sốt mì Ý hoặc mì lasagnas của bạn. Nó cũng là một thành phần trong món pesto tự chế.

Mẹo: Nếu bạn không ngắt hoa nở, bạn sẽ có những bông hoa xinh đẹp để đi cùng với các loại rau thơm của bạn, nhưng việc tỉa hoa húng quế sẽ làm tăng hương vị trên lá.

Mặc dù đây là những loại thảo mộc yêu thích của chúng tôi để trồng trong nhà, nhưng vẫn còn rất nhiều loại khác để khám phá việc sử dụng trong vườn và trong nhà bếp của bạn. Cho dù bạn chọn trồng chúng trong nhà hay ngoài trời, chúng sẽ tạo thêm kết cấu và màu sắc cho khu vườn của bạn, đồng thời tăng hương vị tươi ngon cho các món ăn yêu thích của bạn.

 

Tags : cây cho nhà bếp, cây gia vị, cây trồng trong bếp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục