Cách làm tăng tuổi thọ của bình nóng lạnh cho bạn

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 07/06/2021

   Máy nước nóng trong nhà của chúng tôi thường không được chú ý. Chúng không phải là thứ mà chúng ta dành nhiều thời gian để tìm hiểu hoặc hiểu về cách bảo trì chúng như những thiết bị khác trong nhà. Hệ thống máy nước nóng cũng quan trọng không kém và cần được bảo trì thường xuyên nếu bạn muốn sử dụng lâu dài nhất. Ngay cả những hệ thống máy nước nóng tốt nhất cũng có thể hỏng sớm nếu không được chăm sóc đúng cách. Tuổi thọ của máy nước nóng phụ thuộc vào số lượng thời gian và công sức bạn bỏ ra. Nhưng việc bảo dưỡng máy nước nóng không phải là công việc dễ dàng nhất. Đọc ngay các hướng dẫn bảo trì để tăng tuổi thọ cho máy nước nóng của chúng tôi dưới đây.

1. Để trống không gian quanh máy nước nóng

Để tiết kiệm chi phí hãy đảm bảo cung cấp cho máy nước nóng của bạn nhiều không gian. Khi quyết định chọn một khu vực để cài đặt một hệ thống, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng có nhiều không gian trống xung quanh hệ thống.

2. Cài đặt cách nhiệt

Nên lắp đặt vật liệu cách nhiệt xung quanh đường ống và lò sưởi. Mua vật liệu cách nhiệt đường ống phù hợp với đường ống của máy nước nóng về chiều dài và đường kính. Sử dụng vật liệu cách nhiệt để bọc cả đường ống nước nóng và nước lạnh. Che các đường ống lại càng nhiều càng tốt.

3. Cài đặt nhiệt độ

Cài đặt nhiệt độ là một công việc khá dễ thực hiện và chỉ cần thực hiện một lần. Để điều chỉnh cài đặt nhiệt độ trên bình đun nước nóng bằng điện, hãy lấy tuốc nơ vít và mở nắp nút xoay nhiệt độ nằm ở cạnh bình. Sau khi đã tháo nắp ra, hãy sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng để điều chỉnh cài đặt nhiệt độ thành 120 độ. Để tiết kiệm khoảng 5% chi phí năng lượng.

4. Bảo dưỡng đinh kỳ

Nên kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để bảo toàn tuổi thọ cho máy nước nóng. Những cuộc kiểm tra hàng năm này nên được thực hiện để kiểm tra bất kỳ dấu hiệu rò rỉ, hư hỏng hoặc bất kỳ dấu hiệu trục trặc nào khác. Các thợ sửa chữa sẽ kiểm tra các vết nứt trên thân máy, rò rỉ hoặc khe hở ở các khớp nối, và nhiều hơn thế nữa.

Nếu phát hiện ra một vết rò rỉ, hãy xử lý nó càng nhanh càng tốt. Nếu một vết rò rỉ nhỏ không được xử lý, thiệt hại lớn có thể xảy ra và khiến máy nước nóng hỏng.

5. Kiểm tra thanh cực dương

Thanh cực dương  bảo vệ bình không bị gỉ bên trong. Do đó, thanh anode là yếu tố quan trọng giúp bình nóng lạnh của bạn hoạt động tốt. Thanh cực dương nên được kiểm tra hàng năm. Nếu không có thanh hoặc không có thanh hoạt động đúng cách, nước nóng sẽ nhanh chóng ăn mòn bên trong bình. Điều này làm giảm đáng kể tuổi thọ của nó.

6. Xả máy nước nóng

Xả máy là việc nên làm ít nhất mỗi năm một lần, nhưng cũng có thể là việc nên làm 6 tháng một lần. Để làm điều này, bạn có thể xả một vài lít nước ra khỏi máy nước nóng và kiểm tra kỹ lượng nước. Nếu nước dường như có nhiều cặn bẩnthì nên hoàn thành việc vệ sinh toàn bộ máy nước nóng. Chi phí năng lượng tăng lên đáng kể khi có sự tích tụ của chất bẩn và mảnh vụn trong bình nước nóng của bạn.

Vậy với 1 số mẹo cơ bản của chúng tôi chắc chắn rằng sẽ giúp được máy nước nóng của bạn hoạt động tốt tỏng nhiều năm. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có những mẹo hữu ích giúp các thiết bị nhà bạn luôn tốt nhé.

Tags : bình nóng lạnh, bình nước nóng, bồn nước, bồn nước nóng lạnh, máy nước nóng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục