Cách lắp đặt kệ kính phòng tắm đúng kỹ thuật

Đăng bởi Mrs Nhan vào lúc 30/11/2022

Kệ kính được dùng hầu hết trong các phòng tắm, có độ phổ biến cao. Đây là phụ kiện khá dễ lắp đặt, tuy nhiên, cần đảm bảo đúng kỹ thuật để khi sử dụng được an toàn.

 

Vị trí lắp đặt kệ gương cho phòng tắm

Với loại kệ góc, bạn nên đặt ở các góc phòng tắm, nhà tắm với độ cao phù hợp với các thành viên trong gia đình. Thông thường thì kệ nên ở độ cao khoảng 100 - 120cm tính từ mặt đắt của kệ đến mặt sàn. Nếu kệ gương dạng dọc thì có thể lắp ngay kế bên phần gương nhà tắm.

Với các kệ ngang, bạn có thể lắp ngay trên lavabo rửa mặt để đặt bàn chải, kem đánh răng, dao cạo râu,... Vị trí bên trong buồng tắm cũng có thể cân nhắc nhưng lưu ý là không để quá gần khu vực vòi sen có thể văng đến để đảm bảo các vật dụng không bị ướt.

Nhìn chung, vị trí lắp kệ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào không gian nhà tắm, nhà vệ sinh và thói quen của người dùng. Khi lắp kệ, lưu ý không đặt kệ quá cao hoặc quá thấp vì sẽ rất bất tiện cho việc sử dụng. Cũng không nên đặt kệ ở vị trí đằng sau cửa ra vào vì có thể vô tình làm vỡ kệ.

 

 

Hướng dẫn lắp đặt kệ gương phòng tắm

  • Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết như khoan, cờ lê, tua vít, bút dạ.

  • Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt bằng cách ướm thử kệ gương lên tường, dùng bút dạ đánh dấu vị trí khoan lỗ. Cần đánh dấu lỗ khoan đúng và cân bằng để khi lắp vào, kệ không bị nghiêng hoặc không khớp.

  • Bước 3: Sử dụng khoan khoan lỗ đủ sâu để lắp ốc vít đi kèm với kệ gương. Chú ý: đảm bảo lỗ khoan thật thẳng và đúng kích cỡ để việt lắp đặt được dễ dàng.

  • Bước 4: Lắp ốc vít theo hướng dẫn đi kèm với sản phẩm. Có thể sử dụng thêm keo dán chuyên dụng để đảm bảo ốc vít bám chặt vào lỗ tường.

  • Bước 5: Lắp đặt các phụ kiện đi kèm với kệ gương (nếu có).

 

 

Với đa số các mẫu kệ kính phòng tắm inox 304 hoặc các kệ gương thông thường thì đây là cách lắp đặt chính xác nhất. Hiện tại có nhiều mẫu kệ có thiết kế đa dạng, yêu cầu cách lắp đặt khác một chút (các bước cơ bản thì vẫn như trên). Hầu hết các mẫu này đều sẽ có hướng dẫn lắp đặt đi kèm nên bạn có thể yên tâm.

Lưu ý khi lắp đặt kệ gương phòng tắm

  • Đảm bảo kệ được lắp song song với mặt đất nếu muốn có hiệu quả sử dụng tốt nhất. Có thể dùng ứng dụng đo độ nghiêng trên điện thoại hoặc thước đo thủy ngân để kiểm tra điều này.

  • Một số sản phẩm nhất định sẽ có phần mối nối gắn với phần kính bằng vít. Tránh vít các ống này quá chặt vì có thể gây gãy nứt mặt gương.

  • Sản phẩm kệ gương chuyên dùng để đặt các vật dụng nhà tắm nên không nên đặt những vật quá nặng lên, có thể khiến kệ bị cong,vênh hoặc nứt gãy. Nếu nhà có trẻ em thì nên lưu ý không cho trẻ đu bám vào kệ, rất nguy hiểm.

 

 

Tags : kệ gương, kệ kính, kệ phòng tắm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục