Cách sửa vòi bồn tắm bị rò rỉ

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 08/07/2021

   Hầu hết những trục trặc gặp phải với vòi nước là hiện tượng bị rò rỉ. Vòi bồn tắm bị rò nước khiến cho hóa đơn của bạn tăng vọt do đó bạn cần phải khắc phục chúng. Bạn có thể thuê thợ điện nước, hoặc tự làm tại nhà vì các sự cố hỏng hóc này cũng khá dễ dàng thay thế.

Bạn sẽ cần một cờ lê khỉ, cờ lê ổ cắm trong nhà tắm hoặc kìm kẹp, tuốc nơ vít Philips, tuốc nơ vít đầu phẳng, dụng cụ kẹp lọ, mỡ của thợ sửa ống nước, giẻ lau, băng keo Teflon bạn cũng có thể cần máy sấy tóc.

Tắt nguồn nước vào nhà của bạn. Bạn sẽ cần truy cập vào các đường ống trong một giờ tới hoặc lâu hơn. Nói với các thành viên trong gia đình hoặc người thuê nhà rằng họ sẽ không có nước trong thời gian này.

Mở van nóng và lạnh trên vòi bồn tắm. Điều này sẽ làm thoát hết lượng nước còn sót lại trong đường ống.

Chèn tuốc nơ vít đầu Philips vào lỗ và tháo tay cầm ra khỏi tường. Theo thời gian, tay cầm có thể bị ăn mòn và làm hỏng vòi nước. Dùng máy sấy tay để làm nóng tay cầm và nới lỏng tay cầm. Đừng dùng quá nhiều lực nếu không nó có thể bị vỡ. Gọi thợ sửa ống nước nếu tay cầm của bạn bị gãy hoặc không tháo ra được.

Tháo đường viền và vòng cổ ra khỏi tường bằng tay. Phần trang trí là phần phù hợp với bên ngoài của vòi, nói chung là ngay phía sau tay cầm, trong khi cổ áo nói chung là một phần hình ống phù hợp với các bộ phận bên trong vòi. Họ sẽ tháo xoắn khá dễ dàng. Bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để làm khô tóc. Lặp lại với tay cầm còn lại nếu lồng giặt của bạn có hai.

Đặt các miếng chèn tay cầm vòi, tay cầm vòi, vít, các bộ phận trang trí và cổ áo sang một bên trong một hộp đựng nhỏ. Bạn sẽ cần kết nối lại chúng theo cách tương tự khi bạn sửa xong vòi.

Tháo nắp thân, là đai ốc giữ thân ở vị trí. Chúng đôi khi còn được gọi là “hộp mực”. Lắp cờ lê ổ cắm bồn tắm và vặn ngược chiều kim đồng hồ. Nếu bạn không thể tìm thấy chìa khóa ổ cắm bồn tắm, bạn có thể sử dụng một cái kẹp để giữ vào nắp ca-pô và nới lỏng nó.

 Chèn cờ lê ghế vào lỗ nơi có vòi. Nó có một đầu thuôn dài để bạn có thể cắm sâu vào trong ghế và xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo ghế ra. Yên xe là phần sau của vòi mở rộng vào đường ống.

Xác định các bộ phận bị lỗi. Nhìn vào những phần bạn vừa loại bỏ. Bạn phải tìm bộ phận để thay thế. Cách tốt nhất để đảm bảo bạn sẽ khắc phục được sự cố rò rỉ là sửa tất cả các bộ phận có thể đeo được trên cả van vòi nóng và lạnh.

Theo chuyên gia sửa chữa

Tags : vòi bồn tắm, vòi bồn tắm bị hỏng, vòi bồn tắm rò rỉ, vòi xả bồn tắm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục