Cách thay nắp bồn cầu Caesar đơn giản tại nhà

Đăng bởi Mrs Nhan vào lúc 08/09/2022

Thay mới nắp bồn cầu Caesar là việc bạn nên làm khi  phụ kiện này có dấu hiệu bị hỏng, vỡ, dập hoặc không còn hoạt động được. Việc thay này khá đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà, chỉ cần bạn mua đúng loại nắp phù hợp.

 

Nên dùng nắp bồn cầu Caesar đúng cách

Để kích hoạt quá trình đậy nắp, bạn chỉ cần một cái chạm nhẹ lên đỉnh nắp là xong, đó là cách làm đúng. Tuy nhiên nhiều người dùng không có nhiều kinh nghiệm thì thường “đốt cháy giai đoạn” bằng cách dùng tay nhấn hoặc kéo nắp từ trên xuống dưới để đóng như loại thường. Chính những thói quen xấu này khiến cho bản lề nắp dễ bị ăn mòn, hư hỏng.

Bạn cũng cần phải vệ sinh nắp thường xuyên. Tránh sử dụng những chất tẩy rửa có tính axit mạnh. Lau sạch bề mặt nắp và bản lề bằng khăn lau mềm, tránh dùng chổi cứng.

 

 

Khi nào nên thay nắp bàn cầu Caesar?

Khi bạn đã có cách sử dụng đúng đắn, tuổi thọ của sản phẩm sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị xuống cấp. Dấu hiệu nhận biết:

  • Sản phẩm bị xước, nứt hoặc đổi màu
  • Các then chốt, bản lề bị ăn mòn, hư hại, thậm chí rơi cả ra ngoài
  • Lúc đóng nắp, nắp không từ từ rơi xuống nữa mà rơi nhanh chóng

Nếu bạn đã có những dấu hiệu trên thì bạn nên thay nắp mới ngay. Lưu ý rằng nắp và bệ ngồi đi cùng với nhau, bạn cần thay cả 2 cùng lúc.

 

 

Hướng dẫn thay nắp bồn cầu Caesar

  • Tháo bỏ nắp bồn cầu hỏng: sử dụng các dụng cụ như: Tuốc nơ vít, cờ lê, kìm để tháo bỏ nắp bồn cầu hỏng tại nhà một cách đơn giản.
  • Sau khi đã định hình được các vị trí, chúng ta cậy phần nắp nhựa của bồn cầu ra và tháo rời phần bu long gắn kết hai phần với nhau.
  • Sau khi đã tháo nắp bồn cầu ở bước trên, bạn nên vệ sinh lại bồn cầu đặc biệt là vị trí vừa được tháo ra.

 

 

Lắp đặt nắp bồn cầu Caesar mới:

Đặt nắp bồn cầu Caesar mới vào đúng vị  trí nắp bồn cầu đã được tháo bỏ, đảm bảo các thành phần trùng khớp với nhau. Sau đó gắn bu lông và dùng tua vít siết chặt để cố định vị trí nắp bồn cầu Caesar không bị xê dịch.

 

 

Tags : cách lắp nắp bồn cầu, nắp bồn cầu caesar, thay nắp bồn cầu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục