Cần bao nhiêu không gian cho một nhà vệ sinh

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 14/08/2021

    Nếu bạn đang sửa sang ngôi nhà của mình và đang xây một phòng tắm mới, điều quan trọng là phải biết bạn cần bao nhiêu phòng cho mỗi đồ đạc. Vị trí của bồn rửa, nhà vệ sinh và vòi hoa sen là rất quan trọng đối với việc sử dụng và lưu thông của căn phòng, nhưng đảm bảo rằng bạn có đủ không gian giữa các vật dụng này cũng quan trọng không kém. Khi nói đến nhà vệ sinh, bạn sẽ cần bao nhiêu không gian.

Đảm Bảo Khoảng Cách Thích Hợp

Việc lắp đặt bồn cầu và đồ đạc mới mà không tuân theo khoảng cách được khuyến nghị có thể là một vấn đề. Không tuân theo các yêu cầu về mã xây dựng có thể dẫn đến việc thiệt hại một cách tốn kém, và không có gì khó chịu hơn việc một dự án đã hoàn thành xong nhưng lại thất bại khi kiểm tra. Vậy tại sao những đề xuất về khoảng cách này lại được đưa ra?

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng ngồi vào một chỗ ngồi và không có đủ khoảng trống cho đôi chân của bạn. Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều có chiều cao khác nhau, vì vậy những người cao hơn trong chúng ta sẽ cần nhiều chỗ để chân hơn người bình thường.

Điều tương tự cũng có thể nói về việc có đủ chỗ giữa nhà vệ sinh và các vách bên. Khi đặt nhà vệ sinh cần để lại nhiều khoảng trống ở hai bên người ngồi và đủ chỗ để lắp đặt thoải mái các phụ kiện như cuộn giấy vệ sinh.

Nhà Vệ Sinh Nhô Ra Khỏi Tường Bao Xa?

Số lượng phòng mà một nhà vệ sinh sẽ chiếm giữa nó và tường tùy thuộc vào kiểu nhà vệ sinh bạn chọn. Một số chắc chắn dài hơn những cái khác và sẽ nhô ra nhiều hơn kích thước tiêu chuẩn.

Điều quan trọng cần biết ở đây là bạn phải luôn đảm bảo rằng tâm của lỗ thoát nước nhà vệ sinh cách bức tường hoàn thiện phía sau từ 30 tới 40 cm. Bồn cầu trung bình có độ sâu 70cm và tối thiểu phải là 5cm một bồn cầu thường nhô ra khỏi tường 80cm.

Kích Thước Tiêu Chuẩn Của Phòng Vệ Sinh Là Bao Nhiêu?

Một số phòng tắm sẽ bao gồm một khu vực riêng dành cho nhà vệ sinh. Xét rằng nhà vệ sinh sẽ là vật cố định duy nhất trong căn phòng này, nó sẽ là một căn phòng có kích thước nhỏ hơn nhiều so với phòng tắm truyền thống. Kích thước tiêu chuẩn là gì?

Một căn phòng chỉ có nhà vệ sinh cần có kích thước tối thiểu là 2 mét vuông. Điều này đảm bảo ít nhất 30cm tính từ trung tâm của nhà vệ sinh đến mỗi thành bên và có chỗ để chân tối thiểu là 80cm ở phía trước của vật cố định này.

Bạn Có Thể Có Một Nhà Vệ Sinh Trong Góc?

Nếu bạn đang muốn tạo ra một phòng tắm với một cái nhìn độc đáo, bạn có thể đã cân nhắc việc lắp đặt một nhà vệ sinh vào một trong các góc. Điều này có khả thi không? Nhà vệ sinh có thể được lắp đặt một cách an toàn ở các góc của phòng tắm, miễn là tuân thủ các nguyên tắc về khoảng cách, bố cục quy tắc xây dựng của địa phương. Việc lắp đặt nhà vệ sinh ở một góc không tiết kiệm được diện tích mà còn khiến việc lắp đặt đường ống thoát nước cũng tốn nhiều công hơn.

Khoảng cách giữa các đồ đạc trong phòng tắm và các bức tường là rất quan trọng đối với việc bố trí và các lý do an toàn, khả năng tiếp cận và sự thoải mái. Việc không tuân theo các hướng dẫn của các chuyên gia sẽ khiến dự án của bạn không đạt yêu cầu trong quá trình kiểm tra và có thể dẫn đến việc làm lại tốn kém. Làm theo gợi ý của họ sẽ giúp người ngồi trên bệ xí có chỗ để chân và cơ động hơn.

Tags : bồn cầu, khoảng cách đặt bồn cầu, không gian của nhà vệ sinh, nhà vệ sinh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục