Chống thấm nước cho tủ chậu phòng tắm

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 09/08/2021

Một trong những nơi phổ biến nhất có thể xảy ra hư hỏng là tủ trong phòng tắm. Nhưng cách tốt nhất để bảo vệ tủ dưới chậu khỏi bị hư hại do nước là gì? Chúng tôi đã nghiên cứu một số phương pháp tốt nhất để chống thấm cho tủ phòng tắm của bạn. 

Tốt nhất hãy xem chống thấm như một phương pháp đa hướng để bảo vệ toàn bộ phòng tắm của bạn. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng một số phương pháp khác nhau để chống thấm cho tủ của bạn.

1. Sử Dụng Sơn Có Độ Bóng Cao

Phủ một vài lớp sơn có độ bóng cao có thể giúp bảo vệ tủ của bạn khỏi bị hư hại do nước. Sơn càng bóng thì nước thấm vào bề mặt gỗ càng lâu. Các loại sơn có vỏ trứng, satin và bán bóng cũng có thể chống thấm. Tuy nhiên, chúng nhạt hơn so với lớp sơn bóng có độ bóng cao hơn. Mặc dù sơn có độ bóng cao không hoàn toàn chống thấm nước, nhưng nó sẽ có ít độ xốp hơn các loại sơn bóng khác.

2. Thay Tủ Bằng Laminate

Nếu bạn đặc biệt lo lắng về việc tủ phòng tắm của mình bị thấm nước, hãy cân nhắc thay thế chúng bằng tủ laminate. Những chiếc tủ này được làm để chịu nước tốt, có nghĩa là chúng sẽ không bong bóng, phồng lên và sũng nước nếu bị ngập trong nước. Giá của những chiếc tủ này sẽ dao động tùy thuộc vào kích thước của chúng, mặc dù chúng thường rẻ hơn tủ gỗ cứng. Bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc tủ này có sẵn với nhiều kiểu dáng, màu sắc và hoa văn khác nhau.

3. Dán Caulk Vào Khu Vực Bồn Rửa

Khi hư hỏng nước trong nhà tắm thường xảy ra ở khu vực bồn rửa mặt thay vì vòi hoa sen. Nếu bồn rửa của bạn bắt đầu nhỏ giọt, nó có thể gây ra một giọt nước đọng kéo dài và cuối cùng có thể ăn mòn tủ của bạn. Để ngăn chặn điều này, tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng khu vực giữa tủ của bạn và bồn rửa trong phòng tắm được lót hoàn toàn bằng caulk. Keo silicon hoạt động tốt nhất.

Nó đắt và tương đối dễ cài đặt. Và cũng rất hữu ích nếu bạn tiến hành kiểm tra nước nhanh sau khi silicone đã cố gắng đảm bảo rằng nó được bịt kín hoàn toàn.

4. Phủ Một Lớp Sơn Bóng

Vecni có chứa dầu, nhựa và dung môi và thường được sử dụng trong các ứng dụng gỗ ngoài trời và trong nhà. Nó đóng rắn thành một bộ phim thủy tinh với một chút màu vàng.

Khi bạn áp dụng nó vào gỗ, nó sẽ cung cấp một lớp màng mỏng hoàn toàn không thấm nước. Vecni có độc tính thấp và có thể dễ dàng thi công bằng con lăn xốp hoặc cọ sơn. Bạn có thể mua nó từ bất kỳ cửa hàng phần cứng nào tại địa phương hoặc trực tuyến, và vecni có thể dễ dàng áp dụng cho hầu hết các bề mặt gỗ cứng. Bạn cũng có thể phủ vecni lên bề mặt gỗ MDF và gỗ ép.

5. Bịt Tất Cả Các Đường Ống Dưới Bồn Rửa

Bôi chất bịt kín vào các đường ống bên dưới bồn rửa của bạn có thể rất quan trọng để bảo vệ tủ của bạn khỏi bị hư hại do nước. Hãy nhớ rằng những đường ống này có nước chảy qua chúng hàng ngày và nếu chúng cũ hoặc đã được lắp đặt không đúng cách, chúng có thể có nguy cơ bị rò rỉ.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự cố rò rỉ nào với đường ống của mình hoặc nếu chúng bắt đầu trở nên đặc biệt ồn ào, thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải thay thế chúng. Bạn có thể mua keo silicon, hợp chất nối hoặc bột trét uốn dẻo để bịt kín các đường ống dưới bồn rửa của bạn đúng cách.

Tags : bộ tủ chậu phòng tắm, bộ tủ phòng tắm, tủ phòng tắm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục