Đặc điểm từng loại két nước của bồn cầu bạn cần biết khi lựa chọn và sử dụng

Đăng bởi Mrs Nhan vào lúc 12/05/2022

Sử dụng bồn cầu hoặc khi lựa chọn bồn cầu, bạn không chỉ chú ý tới kiểu dáng, công nghệ, tính năng mà còn nên chú ý tới két nước còn bồn cầu. Vì điều này đặc biệt quan trọng.

 

Vì sao phải quan tâm tới két nước bồn cầu

Bồn cầu có 3 bộ phận chính là: nắp, bệ và két nước. Do vậy két nước bồn cầu cũng sẽ quy định kiểu dáng, dòng sản phẩm, dung tích chứa, kiểu xả, đặc biệt là cách bố trí khi lắp đặt. Do đó, bạn cần quan tâm tới két nước bồn cầu khi lựa chọn sản phẩm.

Phân loại két nước bồn cầu

Két nước tích hợp vào bồn cầu

Kiểu két nước này chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ở các kiểu bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối.

  • Bồn cầu 1 khốikét nước được đúc liền với bệ ngồi. Ưu điểm của loại này là không cần phải thi công phức tạp khi lắp đặt. Bể chứa nước được thiết kế khá nhỏ gọn tạo cho sản phẩm một dáng vẻ liền khối, tinh tế cho phòng tắm. Tuy nhiên, các loại bồn cầu 1 khối thường có thiết kế khá lớn cho nên chỉ phù hợp với những không gian rộng.

 

 

  • Bồn cầu 2 khối: đối với loại bồn cầu này, két nước với bồn cầu được tách riêng. Ưu điểm là giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt phù hợp với mọi kiểu phòng tắm. Nhược điểm lớn nhất của loại bồn cầu này là kết cấu có nhiều ngóc ngách khiến cho việc vệ sinh khó khăn hơn.

 

 

Két nước âm tường

Kiểu két nước này thường thấy ở những loại như bồn cầu treo tường và bồn cầu sử dụng van xả.

Bồn cầu treo tường được thiết kế với bể nước được giấu kín bên trong tường. Mục đích nhằm để tiết kiệm tối đa không gian, hơn nữa cũng rất dễ dàng vệ sinh khối bên ngoài.

 

 

Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của sản phẩm này. Bạn cần phải nghiên cứu thật kĩ vị trí thi công, lắp đặt bồn cầu, chôn khung thép đỡ bể nước ở đâu cho hợp lý.

 

 

Tags : bồn cầu caesar, két nước bồn cầu, nên chọn loại bồn cầu nào
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục