Hướng dẫn thay thế van xả bồn cầu

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 19/06/2020

   Trên một bồn cầu xả nước trọng lực tiêu chuẩn, van xả là cụm nhựa lớn hoặc kim loại nằm ở giữa bể vệ sinh. Nó được thiết kế để kiểm soát dòng nước chảy xuống bát để xả nước vào hệ thống thoát nước. Bộ van xả nước bao gồm một ống tràn dài gắn vào ghế van vừa với một lỗ lớn ở đáy bể. Việc lắp ráp van xả cũng bao gồm cái nắp bịt kín lỗ mở và giữ nước trong bể cho đến khi bắt đầu xả nước. 

Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy một van xả nước cần được thay thế là khi nhà vệ sinh tiếp tục chạy, ngay cả sau khi nắp két nước và các nguyên nhân có thể khác đã được giải quyết. Lý do nhà vệ sinh tiếp tục chạy là vì ghế van có thể bị mòn hoặc nứt, điều này ngăn cản cái nắp bịt kín. Nếu một cái nắp bồn cầu có hình dạng tốt dường như không bịt kín, có khả năng một van xả bồn cầu cần phải được thay thế.

Mặc dù khó khăn hơn hầu hết các sửa chữa nhà vệ sinh khác, nhưng chủ nhà tiện dụng trung bình có thể quản lý việc thay thế van xả nhà vệ sinh

Công cụ và vật tư bạn sẽ cần

  • Kìm khóa kênh
  • Xô và bọt biển
  • Mỏ lết điều chỉnh
  • Tua vít khe lớn
  • Lưỡi cưa sắt (nếu cần)
  • Van xả thay thế
  • (2) bu lông bồn cầu
  • Ống cấp nước (nếu cần)

1. Tắt nước

Bắt đầu bằng cách tắt nước vào nhà vệ sinh bằng cách đóng van ngắt cố định nằm gần ống xả trên van rót của nhà vệ sinh. Điều này thường là gần phía dưới bên trái của bồn cầu. Nếu van ngắt dưới nhà vệ sinh không tắt hoàn toàn nước - hoặc nếu nhà vệ sinh của bạn không được trang bị van ngắt cố định - bạn có thể tắt nước tại cửa tắt chính 

Rửa sạch bể nước, sau đó tháo nắp két nước và sử dụng miếng bọt biển để bảo vệ bất kỳ nước nào còn lại trong đáy bể. Sử dụng kìm loại kênh hoặc cờ lê có thể điều chỉnh, ngắt kết nối ống cấp nước khỏi ống xả trên van xả bồn cầu. 

2.  Tháo két nước:

Bể vệ sinh được giữ cố định bằng bu lông bể, được luồn qua các lỗ ở đáy bể xuống qua đỉnh của bộ bát, và được cố định bằng đai ốc. Đôi khi các đai ốc luồn vào bu lông bể là các đai ốc cánh đơn giản có thể tháo ra bằng tay; đôi khi chúng có thể là các loại ốc truyền thống đòi hỏi một cờ lê hoặc kìm. Khi bạn tháo từng đai ốc, bạn có thể cần giữ chốt tại chỗ bằng tuốc nơ vít từ bên trong bể để giữ cho nó không quay đúng vị trí. 

Nếu các đai ốc không bị bong ra do ăn mòn, bạn có thể cắt bu-lông ra giữa bể và bát, sử dụng lưỡi cưa sắt. Sau khi tháo bu lông bể, cẩn thận nhấc bể ra khỏi bát và đặt nó lên một bề mặt ổn định nơi bạn có thể làm việc thay thế.

3. Tháo van xả cũ và bỏ các bulong cũ

Các bu lông bể có thể có một bộ đai ốc thứ hai giữ chúng vào bể vệ sinh. Loại bỏ những thứ này, nếu có thể. Trong trường hợp nhà vệ sinh cũ, bên trong có thể bị gỉ đến mức cách duy nhất để tháo bu lông là cắt chúng ra; bạn có thể thực hiện điều này với một cái cưa sắt hoặc cưa sắt nhỏ.

Mặc dù các bu lông bể có thể được tái sử dụng nếu chúng có hình dạng tốt, nhưng tốt hơn hết là thay thế chúng trong khi bạn thay thế van xả. 

Khi các bu lông của két nước ra khỏi đường, hãy tháo miếng đệm xốp lớn che đai ốc gắn nhựa trên ống xả của van xả. Sau đó, sử dụng kìm khóa kênh để tháo đai ốc lắp. Với đai ốc được tháo ra, kéo van xả ra khỏi bể. Làm sạch bể vệ sinh trước khi cài đặt phần cứng mới.

4.Cài đặt van xả mới 

Một van xả có thể điều chỉnh là một lựa chọn tốt vì nó có thể được đặt thành bất kỳ chiều cao nào là cần thiết; tuy nhiên, hầu hết các van xả chung sẽ hoạt động với hầu hết các nhà vệ sinh. Định hướng bộ phận xả nước bên trong bể theo hướng dẫn của nhà sản xuất - thông thường điều này có nghĩa là ống tràn dọc được đặt gần phía sau bể. 

Xâu đai ốc lắp vào ống xả van xả từ bên ngoài bể, và siết chặt nó bằng kìm khóa kênh. Khi bạn siết chặt đai ốc, máy vát bên trong bể nên nén nhẹ, bịt kín cửa van xả. Cẩn thận không vặn quá chặt đai ốc, vì có thể làm vỡ nó. 

Đặt miếng đệm bọt lớn lên trên ống xả van xả kéo dài qua đáy bể. Miếng đệm này sẽ đóng vai trò là "bộ giảm xóc" để đệm bể khi bạn đặt nó trở lại bồn cầu. 

 

Chuyên gia lắp đặt Bùi Minh

Tags : hướng dẫn thay van xả bồn cầu, lắp đặt van xả bồn cầu, phụ kiện nhà vệ sinh, tahy van xả bồn cầu, van xả bồn cầu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục