Khay tắm là gì? Làm sao để lựa chọn đúng khay tắm cho phòng tắm

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 25/11/2019
Khay tắm là một thành phần quan trọng của vách tắm vì nó hướng dòng nước đến điểm thoát nước trong phòng tắm của bạn. Bạn cần chọn đúng cái được xây dựng tốt và lâu dài. Chất lượng của khay tắm sẽ không được tính nếu cài đặt của nó không phù hợp. Vì nước chảy theo hướng lệch với hướng đã đặt thì rất khó để điều chỉnh một khi nước bắt đầu chảy dọc theo một con đường sai cách xa điểm thoát nước. Do đó, lắp khay tắm đúng cách là rất quan trọng vì nó đảm bảo thoát nước nhanh chóng, ngăn chặn rò rỉ và giữ cho phòng tắm của bạn kín nước. Hãy xem một số lời khuyên hữu ích về cách chọn khay tắm phù hợp cho phòng tắm của bạn.

1. Kích thước

Kích thước của khay tắm là một yếu tố quan trọng bạn cần xem xét trước khi nhắc đến vật liệu. Nếu khay không đúng kích cỡ, nước sẽ tràn ra ngoài vì khay sẽ không giữ được nước bên trong. Sau đó, nước sẽ thoát ra khỏi vòi sen, dẫn đến sự phát triển của nấm mốc - một dạng hư hỏng phổ biến. Cuối cùng, điều này sẽ dẫn đến sửa chữa đắt tiền, đặc biệt là nếu bạn không nhận thấy lỗi ngay lập tức. Ngoài ra, nấm mốc phát triển có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, mua khay tắm đúng kích cỡ là vô cùng quan trọng.

2. Hình dạng

Khay tắm của bạn cần phải phù hợp hoàn hảo cho vách tắm của bạn để tất cả nước còn lại bên trong. Sự phù hợp chính xác này phụ thuộc vào hình dạng của khay. Hình dạng khay tắm khác nhau phù hợp với kích thước phòng tắm khác nhau. Một số hình dạng này là:

  • Khay vuông kết hợp tốt nhất với nhiều kiểu cửa khác nhau. Mặc dù kích thước tiêu chuẩn của khay vuông là 900mm, nhưng nó thường có sẵn trong các kích thước từ 700 đến 1000mm.

  • Khay hình chữ nhật thường lớn hơn và rộng hơn khay vuông. Hầu hết các khay hình chữ nhật có cửa trượt loại bỏ không gian mở. Khay này khá lý tưởng nếu bạn thích một vòi hoa sen có nhiều không gian để di chuyển.

  • Khay Quadrant ( khay góc) phù hợp nhất với các góc vì nó có mặt trước cong. Hình dạng độc đáo này tạo ra một không gian tắm sang trọng. Vì cả cửa trượt và cửa có bản lề đều phù hợp với khay góc phần tư , nó giúp tiết kiệm không gian phòng tắm có giá trị.

3. Chất liệu

Màu sắc và chất liệu của khay tắm của bạn đóng một vai trò quan trọng. Hai yếu tố này có thể biến một phòng tắm bình thường thành một phòng tắm tuyệt đẹp. Mỗi vật liệu đều có ưu điểm và nhược điểm của nó. Một số chất liệu khay tắm phổ biến bao gồm:

  • Khay nhựa tắm đá cứng cáp và phong cách. Khay này được xây dựng bằng cách sử dụng hỗn hợp đá nghiền và nhựa. Hỗn hợp được đổ vào khuôn và đặt. Sau đó khay được phun một lớp gel bảo vệ. Một thiết kế chống trượt cũng được bao gồm trong xây dựng của họ. Khác với một số mô hình là nặng, không có nhược điểm cho khay tắm nhựa đá .

  • Khay tắm bằng gốm là chi phí hiệu quả và bền. Và giống như một lưu vực phòng tắm, nó chống vết bẩn. Về nhược điểm, khay tắm bằng gốm rất nặng và lạnh khi chạm vào. Các nhà sản xuất thích nhựa đá hơn gốm vì trước đây trình bày một quy trình sản xuất nhanh hơn.

  • Khay tắm acrylic (còn được gọi là Khay tắm ABS) có nhiều loại kích cỡ và hình dạng. Chúng có hiệu quả về chi phí như gốm và cũng dễ cài đặt. Nhiều người không thích vật liệu này vì nó tương đối mỏng manh.

  • Khay tắm vòi hoa sen acrylic cung cấp độ bền chắc chắn của khay nhựa với một lớp tấm acrylic sành điệu trên đầu cho lớp hoàn thiện cao cấp.

  • Khay tắm bằng đá cẩm thạch cổ điển bổ sung cho bất kỳ thiết kế phòng tắm vòi sen. Tuy nhiên, nhược điểm của khay tắm bằng đá cẩm thạch là chúng nặng và đắt tiền.

Bạn có thể chọn từ các loại khay tắm khác nhau như Khay tắm CAESAR, Khay tắm VIGLACERA, Khay tắm hình chữ nhật, Khay tắm vuông, Khay tắm góc và Khay tắm thiết kế. Nhưng trước khi bạn bắt đầu mua một khay tắm, trước tiên bạn cần phải đo kích thước của phòng tắm của bạnTiếp theo, xác định sự phù hợp và hình dạng phù hợp cho vách tắm của bạn. Sau đó, bạn có thể xem xét các vật liệu phù hợp để tạo ra thiết kế phòng tắm trong mơ của bạn. Toàn bộ quá trình này tốn nhiều thời gian, nhưng kết quả rất đáng nỗ lực. Tại đại lý Bùi Minh bạn sẽ tìm thấy một loạt các khay tắm bằng các vật liệu khác nhau như nhựa đá, acrylic....mà bạn muốn.

Liên hệ mua thiết bị vệ sinh Caesar chính hãng giá tốt qua hotline: 0968.458.885

Tags : khay tắm, khay tắm cho vách tắm, khay tắm nhựa, khay tắm đứng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục