Kích thước sen vòi tiêu chuẩn để lắp đặt

Đăng bởi Bùi Minh vào lúc 16/08/2022

Sen vòi là thiết bị sử dụng thường xuyên của mọi phòng tắm cũng như là sản phẩm cần thay mới nhiều nhất. Vì nếu dùng lâu ngày rất hay gặp phải tình trạng nước chảy yếu làm quá trình sử dụng không thoải mái. Cũng không phải ai cũng biết cách thiết kế, lắp đặt hay lựa chọn kích thước sen vòi đúng cách. Do vậy, Bùi Minh sẽ gửi tới bạn một số thông tin về kích thước sen vòi tiêu chuẩn để lắp đặt ở bài viết sau, cùng theo dõi nhé.

1. Phân loại vòi sen

Trước tiên để xác định kích thước lắp đặt sen vòi phù hợp, việc cần làm chính là biết được loại vòi sen, kích thước, hình dáng cụ thể của mỗi loại để biết loại nào phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại vòi sen chính là sen treo tường và sen cây đứng. Ngoài ra thì vẫn có mẫu sen vòi kết hợp giữa sen treo tường và sen cây đứng.

Vòi sen treo tường

Sen tắm treo tường thường là loại có thiết kế bát sen nhỏ và được cài cố định trên tường. Phần dây dài thuận tiện tháo gỡ linh hoạt, dễ sử dụng. Để vòi được cố định trên tường thì hướng phun nước chéo, hướng vào người tắm và người dùng có thể ra để cầm tay dễ dàng. Linh hoạt phun nước tùy theo điều chỉnh của cá nhân. Vòi thường được làm từ inox có lớp mạ bóng bền,dây dài khoảng 1,5 - 1,6m.

Vòi sen cây đứng

Sen tắm cây đứng với thiết kế đứng có phần đường ống dài chạy dọc tường. Bát sen to nằm phía trên đỉnh đầu nên nước sẽ có hướng chảy thẳng từ trên xuống vuông góc với mặt đất. Chất liệu thường dùng là inox mạ crom sáng giúp phòng tắm trông sang trọng hơn.

2. Kích thước lắp đặt sen vòi tiêu chuẩn

Khi lắp đặt, thay thế sen vòi mới thì mọi người thường băn khoan vị trí, khoảng cách hay chiều cao lắp đặt. Nếu sen vòi lắp quá cao thì nước xả chảy tới người sẽ yếu hơn, hoặc nếu quá thấp gây vướng víu khi sử dụng, gây bất tiện khi dùng những thiết bị khác. 

Tuy không có quy tắc nào về kích thước lắp đặt sen vòi tối ưu nhất thì vẫn có một số mẹo khi lắp đặt sen vòi cho phù hợp. Vì chiều cao trung bình của thành viên trong gia đình, diện tích hoặc chiều cao của phòng tắm khác nhau nên khi lắp đặt cần nhờ tới các kỹ sư, chuyên gia tư vấn để công trình được hoàn hảo nhất. Nếu gia đình chỉ có một phòng tắm thì với phòng rộng nên lắp bộ vòi sen đứng kết hợp vòi có dây. Vì sự tiện nghi này sẽ giúp mọi người trong gia đình đều có thể sử dụng thoải mái theo nhu cầu từng cá nhân. Việc sinh hoạt, tắm rửa sẽ thoải mái hơn cho cả nhà. 

Những thông tin vừa rỗi hy vọng đã gửi tới quý bạn đọc nhiều kiến thức hữu ích trước khi mua cũng như lắp đặt sen vòi cho gia đình. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn mua hàng và lắp đặt chi tiết, vui lòng liên hệ với Bùi Minh qua thông tin:

>> Hotline: 0946460220

>> Website: Caesarbm.com

>> Fanpage: Thiết bị vệ sinh Bùi Minh

Tags : caesar, Caesar giá rẻ, caesar giá tốt, sen tắm, sen tắm caesar, thiết bị vệ sinh, thiết bị vệ sinh caesar, trả góp 0%, vòi sen
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục