Làm sạch ống thải bồn rửa bát bằng giấm trắng baking soda

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 13/07/2021

    Nếu bạn muốn duy trì hệ thống thoát nước có mùi thơm và không có vi khuẩn, điều quan trọng là bạn phải giữ cho đường thoát nước của bồn rửa chén sạch sẽ. Làm sạch đường thoát nước của bồn rửa chén có thể khó hơn nhiều so với làm sạch bồn rửa chén bát vì rất khó tiếp cận với miếng bọt biển truyền thống. May mắn thay, có những phương pháp mà bạn có thể sử dụng để làm sạch cống thoát nước thông thường hoặc cống xử lý rác bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên như chanh và giấm hay baking soda có sẵn trong bếp của bạn.

Loại bỏ bất kỳ nắp nào nằm trên miệng cống của bạn. Nếu bạn có một nút xả bật lên, hãy xoay nắp ngược chiều kim đồng hồ để lấy nó ra khỏi cống. Loại bỏ mọi thức ăn thừa còn sót lại khi rửa bát hoặc tóc bám gần đầu cống. Đổ hết nước ra khỏi bồn rửa trước khi bạn bắt đầu làm sạch cống.

Xả sạch cống bằng nước sôi. Đun sôi một nồi nước trong ấm và đổ xuống cống trước khi bạn bắt đầu. Lần xả ban đầu này sẽ loại bỏ bất kỳ hạt nhỏ hơn nào tích tụ trong cống. 

Đổ 1/2 cốc baking soda xuống cống. Đong 1/2 cốc  muối nở vào cốc đong. Từ từ đổ bột xuống cống.

Đổ 1/2 cốc giấm trắng xuống cống. Đổ giấm lên trên baking soda để tạo ra phản ứng hóa học giúp làm sạch và vệ sinh cống rãnh của bạn. Muối nở sẽ bắt đầu nổi váng.

Để hỗn hợp trong cống của bạn đông lại trong 10 phút. Để hỗn hợp trong 10 phút và dung dịch sẽ hoạt động theo đường thoát của bạn để loại bỏ các chất tắc hoặc tích tụ tiềm ẩn.

Xả lần cuối bằng nước sôi. Đun sôi một nồi nước khác và đổ xuống bồn rửa để rửa sạch muối nở và giấm còn sót lại trong bồn rửa của bạn. Nếu vẫn ngửi thấy mùi giấm từ bồn rửa, bạn có thể xả lại bằng một nồi nước sôi khác.

Ngoài ra còn có rất nhiều cách khác tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần nghăn chặn rác thải rơi xuống ống thoát nước bồn rửa bát. Và quan trọng hơn là bạn nên thường xuyên làm sạch đường thoát theo tuần, theo tháng.

 

Tags : bồn rửa bát, chậu rửa bát, làm sạch đường ống thải, ống thải bồn inox, ống thải bồn rửa bát
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục