Mua bồn nước bằng nhựa hay inox? Nên mua bồn nước đứng hay bồn nằm?

Đăng bởi Mrs Nhan vào lúc 14/04/2022

Mua bồn nước và lựa chọn thiết bị này cực kỳ quan trọng, bởi đây là sản phẩm liên quan tới nước sinh hoạt trong gia đình bạn, liên quan trực tiếp tới sức khỏe gia đình bạn. Mua bồn nước bằng nhựa hay inox là quyết định từ mức độ quan trọng này. Việc lựa chọn bồn đứng hay bồn nằm cũng ảnh hưởng tới lưu lượng nước khi bạn sử dụng. Vậy phải chọn làm sao?

 

Nên mua bồn nước nhựa hay inox?

Bồn nước nhựa hay inox đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là kinh nghiệm chọn bồn nước cho gia đình:

Đặc điểm BỒN NƯỚC NHỰA BỒN NƯỚC INOX
Độ bền Độ bền và tuổi thọ thấp ( 5- 10 năm) Độ bền và tuổi thọ cao ( trên 20 năm)
inox 304 hoặc inox 316 cao cấp
Thao tác vệ sinh Bất tiện và khó khăn, mất nhiều thời gian bởi vết bẩn, cặn bẩn bám khá chắc vào thành bình Làm sạch các cặn bẩn, vết bẩn bên trong và bên ngoài bồn nước nhanh chóng
Có đảm bảo nguồn nước chứa trong bồn hay không? Cách nhiệt tốt nên nước không bị nóng trong mùa hè như đối với bồn nước inox, thích hợp với tất cả các nguồn nước, kể cả các loại nước giếng khoan có nhiều khoáng chất hay các loại nước bị mặn, bị phèn Có thể bị ăn mòn gây ra tình trạng gỉ sét, ảnh hưởng đến chất lượng nước và sức khỏe gia đình nếu sử dụng để chứa nước trên các khu vực nước bị nhiễm mặn hay nhiễm phèn, có độ pH quá cao hoặc quá thấp
Giá thành ( bồn 1000L đứng) 1,5 – 2 triệu đồng trên 3 triệu đồng

Như vậy có thể thấy mỗi loại bồn nước inox bồn nước nhựa đều có ưu và nhược điểm. Tùy theo nhu cầu và nguồn nước của mỗi gia đình để có lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên nếu nguồn nước gia đình bạn là nguồn nước sạch thì nên chọn bồn nước inox tuy có giá cao hơn nhưng tuổi thọ của bồn cũng cao hơn. Và đặt bồn ngoài trời, kiểu dáng đẹp hơn, vệ sinh thuận tiện hơn.

 

 

Nên chọn bồn nước đứng hay nằm

Sau khi đã xác định nên mua bồn nước nhựa hay inox, người tiêu dùng lại lúng túng không biết nên mua bồn nước đứng hay nằm. Đừng lo lắng, Đại lý Tuấn Đức sẽ chia sẻ về kinh nghiệm chọn bồn nước chứa.

Bồn đứng được thiết kế dạng trụ cao, vì vậy tiết kiệm được không gian khi đặt tại những vị trí hẹp. Áp lực của nước trong bồn đứng cũng sẽ cao hơn trong bồn nằm, vì vậy nước chảy nhanh và đều hơn. Nhược điểm lớn nhất của bồn đứng là diện tích chắn gió sẽ cao hơn, trong trường hợp  gió lớn có thể gây lật bồn, rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Người tiêu dùng chỉ nên lựa chọn bồn đứng đặt tại các khu vực có độ cao vừa phải, thông thường là nhà dưới 3 tầng, chắn gió để hạn chế nhược điểm đã nêu ở trên.

 

 

Bồn ngang cũng có thiết kế dạng trụ nhưng nằm ngang, do đó tạo độ chắc chắn và an toàn hơn, tránh được lật đổ do gió bão. Tuy nhiên, bồn nằm ngang thường chiếm diện tích lớn hơn nên không phù hợp đặt tại các vị trí nhỏ, hẹp.

Đại lý chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên sử dụng bồn ngang trong trường hợp nhà có độ cao từ 3 tầng trở lên và vị trí đặt rộng rãi.

 

 

Kết luận: chọn bồn nước đứng hay nằm tùy thuộc vào vị trí đặt và nhu cầu của gia đình. Thường thì giá bồn đứng rẻ hơn bồn ngang khoảng ba trăm ngàn.

Nên dùng bồn nước bao nhiêu lít?

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình và tần suất sử dụng để chọn mua bồn nước có dung tích phù hợp. Tránh tình trạng không đủ nước để sử dụng vì bồn dung tích quá nhỏ hoặc lãng phí nước khi mua bồn có số lít quá lớn.

Bồn nước cho gia đình 1 -2 người

Gia đình có 1-2 thành viên thường là các cặp vợ chồng trẻ. Thời gian ở chỗ làm việc nhiều hơn nên tần suất sử dụng nước rất ít, đa số là ban ngày và buổi tối. Vì vậy nên lựa chọn bồn nước 500L – 700L cho gia đình 1 -2 người.

Bồn nước cho gia đình 4 người

Nếu gia đình có 4 – 5 thành viên và tần suất sử dụng nhiều thì lựa chọn bồn nước 1500L – 2000L là thích hợp nhất. Dung tích bồn nước cho gia đình 4 người này đảm bảo lượng nước và giúp tiết kiệm nước đáng kể.

 

 

Bồn nước cho gia đình 6- 7 người: cần dung tích lớn hơn: khoảng 3000L – 3500L là đáp ứng đủ lượng nước.

Bồn nước công nghiệp

Những đơn vị như  nhà hàng, khách sạn, xưởng sản suất phải dùng tới bồn nước công nghiệp có dung tích lớn. Bồn nước công nghiệp thường có dung tích trên 10000L.

Như vậy, bạn hãy căn cứ vào nhu cầu và kinh phí để lựa chọn loại bồn nước, dung tích bồn cho phù hợp. Cần báo giá tốt nhất, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

Tags : bồn nước, chọn bồn nước, chọn bồn nước dung tích bao nhiêu là phù hợp, chọn bồn nước nhựa hay inox, chọn bồn nước đứng hay nằm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục