Nguyên nhân vòi nước rửa bát bị rò rỉ nước bạn cần biết

Đăng bởi Mrs Nhan vào lúc 18/10/2022

Vòi rửa bát/ vòi bếp bị rò rỉ nước là việc thấy khá phổ biến. Do có nhiều nguyên nhân, nếu muốn sửa chữa tận gốc tình trạng này, bạn nên nắm được nguyên do của nó.

 

Nguyên nhân vòi rửa bát bị rò rỉ nước

Sử dụng lâu ngày

Hầu hết các thiết bị đường ống nước sau khi lắp đặt sẽ không có biểu hiện hay hỏng hóc gì mà chỉ sau một thời gian dài sử dụng mới xuất hiện hiện tượng bị rò rỉ. Cụ thể của việc bị rò rỉ đó chính là dùng lâu ngày mà không được vệ sinh cặn bã đọng lại hoặc gioăng bị nứt dẫn đến việc vòi bị rỉ.

Lắp đặt sai kỹ thuật

Một trường hợp nữa chính là do thợ lắp đặt có tay nghề kém. Ngay sau khi lắp đặt thì đường ống nước đã bị rò rỉ ngay do lắp sai hoặc lắp đặt không đúng cách. Với cách này bạn có thể yêu cầu thợ lắp đặt hoàn thiện lại ngay mà chưa cần phải tự xử lý hay thuê thợ lắp đặt khác.

 

 

Sử dụng vòi nước kém chất lượng

Nếu như mua phải thiết bị kém chất lượng thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng vòi nước sẽ bị rò rỉ hoặc ở trạng thái lung lay. Điều này khiến cho trong quá trình sử dụng cảm thấy khó chịu và bất tiện bởi việc liên tục sửa chữa thay thế các vòi nước khác.

Gioăng cao su bị giãn nở

Gioăng cao su là bộ phận không thể thiếu của bất kỳ đường ống nước hay vòi nước nào. Có gioăng cao su thì vòi nước mới không bị rò rỉ ra bên ngoài. Thế nhưng sau thời gian sử dụng gioăng cao su bị giãn nở rộng hơn khiến cho đường ống nước không còn được kín khít nữa. Lúc này sẽ  xảy ra tình trạng rò rỉ róc rách đường nước ở vòi rửa bát.

Các vị trí xuất hiện rò rỉ

Xung quanh đế vòi

Việc vòi nước rửa bát bị rò rỉ ở xung quanh đế vòi là nguyên nhân lớn nhất khiến cho van xoáy bị lỏng hoặc hỏng chân vòi. Trong trường hợp này nước sẽ không chảy theo kiểu nhỏ giọt mà sẽ chảy rất nhiều. Thậm chí còn chảy lan ra bề mặt chậu rửa nên dấu hiệu này cực kỳ dễ nhận biết.

Sự số này thường xảy ra do quá trình di chuyển vặn qua lại giữa 2 bồn khiến cho gioăng cao su bị đứt hoặc là vòng chữ O bên trong bị hở. Nên để tránh trình trạng này khi sử dụng 1 vòi nước rửa bát cho 2 chậu rửa bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này.

 

 

Đầu vòi rửa

Tình trạng rò rỉ tại đầu vòi nước rửa bát khiến cho lượng nước chảy nhỏ giọt hoặc chảy liên tục mặc dù bạn đã khóa vòi cực kỳ cẩn thận. Do đó đầu vòi rửa là vị trí rất hay bị rò rỉ nhất. Vì thế mỗi khi đầu vòi rửa bị rò rỉ bạn cũng sẽ rất dễ phát hiện và thay sửa kịp thời tránh tình trạng hư  hỏng nặng mới tiến hành thay rửa thì rất khó sửa chữa. 

Dưới bồn rửa bát

Đây là vị trí rất khó có thể phát hiện hay nhận biết dấu hiệu. Bởi vị trí lắp đặt dưới bồn rửa bát thường khá kín được lắp đặt ngay bên dưới chậu rửa. Nếu như tình trạng rò rỉ dưới bồn rửa bát kéo dài sẽ khiến nước chảy ra sàn lúc này bạn mới có thể phát hiện ra. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như không gian sống của bạn.
Nếu nhẹ thì có thể khắc phục nhưng với các gia đình sử dụng sàn gỗ rất có thể sẽ làm ảnh hưởng và hư hỏng sàn gỗ.

Nếu như bạn gặp phải trường hợp này hãy kiểm tra lại đầu mối cấp nước xem có bị lỏng hay không. Hoặc kiểm tra xem đường nối cống thoát nước bị lỏng ở vị trí nào và dây cấp lâu ngày bị hoen rỉ hay mục nát không để khắc phục sửa chữa thay thế.

 

 

Tags : voi bep, vòi bếp, voi rua bat, vòi rửa bát
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục