Những cách tiết kiệm nước nhất khi sử dụng phòng tắm

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 27/07/2020

   Nước là tài nguyên quý giá nhất trên hành tinh, nó là 1 phần thiết yếu của cuộc sống nên hãy tiết kiệm nước và sử dụng nó hiệu quả nhất có thể. Chúng ta có thể sống với lượng nước dồi dào nhưng điều này có thể nhanh chóng thay đổi nếu ta không biết sử dụng hay hoang phí nguồn nước. Đây là lý do tại sao nhiều tổ chức môi trường và chính phủ đang kêu gọi thói quen tiết kiệm nước ngày càng nhiều trong tình hình tài nguyên dần cạn kiệt ngày nay.

   Đặc biệt trong phòng tắm, bạn có thể tiết kiệm hàng chục lít nước mỗi ngày bằng cách áp dụng một vài thói quen đơn giản này và bằng cách thay đổi nhỏ khi sử dụng thiết bị trong phòng tắm của bạn.

1. Bồn tắm và vòi hoa sen

   Vòi hoa sen và bồn tắm là những thiết bị phòng tắm tốn nước khá lớn, đặc biệt là với một gia đình lớn. Một vòi hoa sen thông thường sử dụng hơn 12L nước mỗi phút, một bồn tắm thông thường sử dụng 90L đến 130L nước.

    Điều đầu tiên bạn có thể làm để tiết kiệm nước khi tắm là đặt một cái xô lên trên ống thoát bồn tắm và thu nước sử dụng trong khi chờ nó ấm lên. Bạn có thể sử dụng nước này để tưới cây, làm sạch, rửa chén hoặc xả nước trong nhà vệ sinh khi bạn cọ rửa sàn hay vật dụng nào đó trong phòng.

    Thay vào đó, bạn nên thay đổi vòi hoa sen thông thường bằng vòi hoa sen dòng chảy thấp. Tiết kiệm nước là đáng kể: một vòi hoa sen dòng chảy thấp thường sử dụng 7L nước hoặc ít nước hơn mỗi phút, so với vòi sen thông thường. Thêm áp lực và thêm không khí vào nước là điểm nổi bật của 1 số vòi hoa sen chảy chậm tuyệt vời và giá cả phải chăng bao gồm Vòi Sen Caesar S593C Nóng Lạnh 3 Chế Độ hay Vòi Sen Caesar S743C Nóng Lạnh 3 Chế Độ

2. Bồn rửa 

   Thói quen xấu của nhiều người sử dụng nước hiện nay là lãng phí. Nó dường như không nhiều, nhưng một vài phút mỗi ngày tích tụ đến hàng chục Lít nước lãng phí mỗi năm.

    Hãy hình thành thói quen tiết kiệm nước khi sử dụng bồn rửa là tắt vòi trong khi đánh răng. Hãy làm ướt bàn chải đánh răng rồi tắt vòi nước, đánh răng, sau đó bật lại để súc miệng và đánh răng. Vì chúng ta phải đánh răng trong ít nhất 3 phút, bạn có thể tiết kiệm tới 22lít trong 3 phút đánh răng này (hoặc hơn nữa nếu sử dụng vòi chảy thấp), hãy tập mỗi ngày với thói quen đơn giản này.  Đặc biệt với phái nam những người cạo râu khi tắm, thay vào đó hãy cân nhắc sử dụng bồn rửa hoặc tắt nước trong khi bạn cạo râu.

Thêm một thiết bị sục khí vòi chảy thấp rất đơn giản, rẻ tiền và sẽ giảm một nửa lượng nước sử dụng. Chúng có giá không hề đắt chút nào và bạn sẽ không thấy sự khác biệt trong việc bàn chải đánh răng hoặc bàn tay bị ướt như thế nào. Nhận các thiết bị sục khí có trong vòi gắn chậu với giá cả phải chăng và hiệu quả từ cửa hàng thiết bị phòng tắm Bùi Minh chúng tôi. 

Và cuối cùng, sửa những rò rỉ vòi! Một vòi bị rò rỉ có thể lãng phí tới 50L nước mỗi ngày và cách khắc phục thường là siết van đơn giản hoặc thay đổi vòng đệm.

3. Bồn cầu 

   Bồn cầu là một trong những thiết bị có chất thải nước lớn nhất trong nhà. Một bồn cầu thông thường sử dụng từ 13 đến 18L mỗi lần xả, Đơn giản bạn hãy tính 1 ngày khoảng 10 lần xả từ các thành viên trong gia đình cộng dồn trong năm, 1 con số khá lớn phải không?

    Điều đầu tiên bạn có thể làm để giảm điều này là mua một bồn cầu có lưu lượng xả thấp. Nhà vệ sinh có lưu lượng thấp sử dụng ít nhất là 4.5L nước mỗi lần xả, tạo ra sự khác biệt rất lớn về lượng nước sử dụng hàng ngày. Điển hình như bồn cầu có lượng thấp TOTO này sử dụng 3.5L cho mỗi lần xả, và bồn cầu CAESAR giá cả phải chăng hơn này cũng vậy .

   Nếu bạn không thể thay thế bồn cầu hiện tại của mình, có một số điều bạn có thể làm  để giảm lượng nước bạn sử dụng xả hàng ngày. Đầu tiên là xả ít thường xuyên hơn. Một lần xả có thể xử lý giấy được sử dụng cho một vài lần. Thay vì năm lần đi vệ sinh thông thường mỗi ngày, tôi thường bỏ đi với 3. Nó tiết kiệm khá nhiều nước khi bạn bắt đầu thêm chúng trong nhiều tuần và tháng!

   Để giảm ngay lượng nước sử dụng trong bể của bạn, hãy đổ đầy một chai lớn hoặc hộp kín bằng nước và đặt nó vào bể. Có ít không gian để xả nước trong bể, giúp tiết kiệm nước. 

   Kiểm tra rò rỉ của bồn cầu thường xuyên bằng cách cho thuốc nhuộm vào bể. Nếu có rò rỉ, thuốc nhuộm sẽ xuất hiện trong bát mà không cần xả. Rò rỉ nhà vệ sinh cũng rất lãng phí; đảm bảo sửa chữa nó ngay lập tức. Giữ bồn cầu của bạn trong tình trạng tốt sẽ tiết kiệm nước trong thời gian dài.

   Việc tiết kiệm nước vừa giúp bạn bảo vệ tài nguyên vừa giảm chi phí nước cho bạn khoản tiền tiết kiệm. Chính vì vậy hãy hình thành các thói quen tốt  và sử dụng các thiết bị xanh rất tốt cho cuộc sống. Tiếp tục theo dõi các bài viết hữu ích về nhà của chúng tôi nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục