Những điều thú vị trong nhà vệ sinh tại Nhật Bản

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 28/02/2020

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước có truyền thống văn hóa văn minh. Khi đến Nhật bạn đi bất cứ đâu cho dù là vào nhà vệ sinh cũng khiến bạn luôn phải thán phục bởi những điều không tưởng tại Nhật. Vậy để khám phá những điều thú vị trong phòng vệ sinh của Nhật là gì hãy đọc tiếp bài viết nhé.

1. Nhà vệ sinh có ở khắp mọi nơi

Nhật Bản có nhà vệ sinh ở đa số mọi nơi tại nơi bạn đến hay nơi bạn di chuyển. Có lẽ cũng không quá khi nói rằng ở những nơi mà khách du lịch đến đều có nhà vệ sinh ví dụ như sân bay, nhà ga, nơi nghỉ trọ, trung tâm thương mại, công viên, các điểm du lịch....

Ngoài ra, tại 1 số cửa hàng tiện lợi và siêu thị cũng có nhà vệ sinh. Ngay cả trên tàu điện hoặc xe buýt khi phải di chuyển trong thời gian dài cũng có lúc có nhà vệ sinh. Tùy từng nơi mà có thể cần xin phép khi sử dụng, do đó tôi khuyên các bạn nên hỏi qua trước khi sử dụng.

2. Bảng hướng dẫn nhà vệ sinh

Có rất nhiều ngôn ngữ thể hiện nhà vệ sinh ở Nhật Bản. Có cách biểu hiện trực tiếp nhưng cũng có cách biểu hiện gián tiếp để thể hiện đây là nhà vệ sinh.

Ví dụ, khi đi ăn, cách viết "Phòng trang điểm" hoặc "Nơi rửa tay" sẽ lịch sự hơn là cách biểu hiện trực tiếp là "Nhà vệ sinh". Các bạn cũng nên biết các cách biểu hiện khác nhau hoặc các bảng hướng dẫn để không bị lúng túng khi tìm nhà vệ sinh.

3. Loại nhà vệ sinh

Ở Nhật, nhà vệ sinh được chia thành 3 loại lớn:
đó là,
・Nhà vệ sinh kiểu Nhật : Đây là nhà vệ sinh theo phong cách từ xa xưa ở Nhật, hiện nay ở các gia đình thông thường phần lớn không còn sử dụng loại này. Như đã trình bày ở trên, hiện nay vẫn còn 1 số nhà vệ sinh công cộng, các điểm thăm quan hay các tòa nhà cũ vẫn còn sử dụng kiểu vệ sinh này.
・Nhà vệ sinh kiểu Tây : là loại nhà vệ sinh sử dụng đầy đủ thiết bị với tính năng hiện đại, ví như bồn cầu là loại bệ ngồi như chiếc ghế chú không phải ngồi xí xổm như nhà vệ sinh kiểu Nhật.
・Nhà vệ sinh đa chức năng: Đây là nhà vệ sinh rộng rãi phục vụ cho mọi đối tượng ví dụ như những người phải đi xe lăn, những người phải sử dụng hậu môn nhân tạo, những người có trẻ em đi cùng....Người bình thường cũng có thể sử dụng được nhưng ưu tiên những đối tượng đã nêu ở trên.

Tùy từng nơi mà hình thức khác nhau, nhà vệ sinh kiểu Nhật thường xuất hiện nhiều ở các nơi thăm quan hoặc tòa nhà cũ. Hiện nay, phần lớn nhà vệ sinh đều theo kiểu Tây.

4. Nhà vệ sinh trong các khách sạn, nơi tiếp khách

Nhà vệ sinh và phòng tắm được bố trí ở 2 nơi tách biệt nhau.

Nhà vệ sinh, chậu rửa mặt, nhà tắm được bố trí trong cùng 1 không gian.
Lưu ý khi sử dụng nhà tắm ở khách sạn

Nhà tắm tại các khách sạn thường có vòi hoa sen nhưng chỉ sử dụng trong bồn tắm. Nếu bạn tắm mà vẫn mở cửa nhà tắm thì chuông báo cháy sẽ bị kích hoạt báo động giả, vì vậy khi tắm bạn chú ý phải đóng cửa.

Nếu có rèm trong nhà tắm thì bạn hãy kéo rèm lại để không làm ướt xung quanh bồn vệ sinh.

5. Nút gọi khẩn cấp

Người ta thường gắn nút gọi khẩn cấp cạnh nút xả nước.

Đây là nút dành cho những ai cảm thấy không khỏe khi đang ở trong nhà vệ sinh, hoặc người khuyết tật, do đó nếu nhìn thấy chữ "Gọi (呼出)" thì hãy lưu ý để đừng ấn nhầm trừ trường hợp khẩn cấp.

6. Thiết bị phát ra âm thanh trong nhà vệ sinh

Ở Nhật, để tránh những âm thanh khi đi vệ sinh, người ta sử dụng "thiết bị phát ra âm thanh nhân tạo".

Có 1 số loại khác nhau như khi bạn vào nhà vệ sinh, thiết bị sẽ tự động cảm ứng và phát ra âm thanh, hoặc khi bạn đưa tay lên bộ phận cảm ứng trên máy hoặc ấn nút sẽ phát ra âm thanh. Thiết bị này khác với nút xả nước, vì vậy nếu bạn nhầm lẫn thì đừng lúng túng mà hãy thử tìm nút xả nước.

Liên hệ mua thiết bị vệ sinh Caesar chính hãng giá tốt qua hotline: 0968.458.885

Tags : bồn cầu, Caesar, nhà vệ sinh, thiết bị vệ sinh, thiết bị vệ sinh caesar, xí xổm, xí xổm caesar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục