Những lợi ích của bồn cầu không nước

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 19/06/2021

   Nghe có vẻ xa lạ nhưng bồn cầu không nước là những nhà vệ sinh công cộng hiện đại tại các nước chậu Âu. Ngaoif ra chúng còn được sử dụng cho các chuyến bay, tàu hỏa, và chúng cũng đang dần dần được xuất hiện tại Việt Nam hiện nay. Và chúng ta cùng tìm hiểu bồn cầu không nước ngay dưới đây.

Bồn cầu không nước là gì?

Nhà vệ sinh không nước không sử dụng hóa chất để loại bỏ chất thải của con người. Bồn cầu không dùng nước sử dụng cơ chế đơn giản mà không cần thêm vật liệu. Thiết kế này chỉ cần ánh sáng mặt trời và gió để biến chất thải của con người thành một chất giống như phân trộn. Khi bạn đi vệ sinh, chất thải sẽ gom lại trong một ngăn chứa phân nhỏ bên dưới bát. Buồng có một ống khói luôn được sơn đen, đầu của thiết bị có các cửa hút gió nhỏ cho phép gió nhẹ thổi vào. Lượng không khí này đủ để bật máy vắt. Sau đó, không khí trong lành đi qua bát vào buồng ủ. Không khí được sắp xếp hợp lý trên chất thải đã tách. Điều này có tác dụng khử nước và làm bay hơi chất rắn. Bức tranh màu đen cho phép thiết bị nóng lên dưới ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ làm cho không khí bên trong ống khói bốc lên do đó đẩy nhanh luồng gió. Không khí tăng tốc buộc phải thoát ra ngoài qua ống khói và điều này có tác dụng giảm khối lượng chất thải tới 90%. Ngoài ra, nó còn tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Những lợi ích của bồn cầu không nước

1. Thân thiện với môi trường

Đây có lẽ là lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng các hệ thống nhà vệ sinh này. Sự nóng lên toàn cầu đang là một chủ đề rất nóng hiện nay vì nó đe dọa sự tồn tại của chính sự sống trên thế giới. Bồn cầu không dùng nước thân thiện với môi trường vì nó không sử dụng chất phân hủy hóa học và không sử dụng nước.

2. Giá thành phải chăng

Dù bạn nhìn ở đâu trên thế giới, tiền bạc ngày càng trở nên khó kiếm hơn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải nắm bắt mọi cơ hội có sẵn để tiết kiệm một số tiền. Nhà vệ sinh không nước sẽ cho phép bạn làm điều đó. Sau khi cài đặt, không cần thêm vật liệu nào để nó hoạt động, điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho những cộng đồng có ít hoặc không có tài nguyên.

3. Lợi ích nông nghiệp

Những người nông dân trồng trọt chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc lắp đặt một nhà vệ sinh không có nước. Điều này là do chất thải rắn sinh ra từ quá trình khử nước được chuyển hóa thành phân hữu cơ, không mùi, mà nông dân có thể sử dụng trong trang trại của họ thay vì phân bón hóa học. Điều này có lợi không chỉ giúp nông dân tiết kiệm tiền mà nếu không họ phải dùng để mua phân bón hóa học, mà phân trộn còn thân thiện với môi trường vì nó không chứa hóa chất.

4. Sự tiện lợi về tính di động

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là tính di động của chúng. Những nhà vệ sinh này có thể được sử dụng như nhà vệ sinh công cộng, có đế độc lập, có thể được lắp đặt hầu như ở bất cứ đâu. Điều này làm cho chúng trở thành giải pháp lý tưởng cho các địa điểm thiếu kết nối với các dịch vụ cấp thoát nước bao gồm các khu cắm trại, công viên nước, sân gôn, khu phân bổ cũng như các bãi biển. Hoặc với iệ Nam tại các vùng sâu vùng xa cũng cực hữu ích khi sử dụng loại bồn cầu này. Chúng cũng rất dễ lắp ráp, tốn rất ít thời gian để lắp đặt. 

Tags : bồn cầu, bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối, bồn cầu caesar, bồn cầu giá rẻ, bôn cầu không cần nước, bồn cầu thân thiện môi trường, bồn cầu thông minh, nhà vệ sinh không dùng nước, nhà vệ sinh không nước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục