So sánh 2 hình thức mua sắm trả góp phổ biến nhất hiện nay

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 27/05/2021

   Với hình thức mua sắm trả góp khá phổ biến hiện nay người tiêu dùng chắc chắn sẽ boăn khoăn hình thức nào là phù hợp và có lợi hơn cho bản thân. Mỗi người tiêu dùng sẽ có mức thu nhập và cách sử dụng ngân sách khác nhau. Chính vì thế mà chúng tôi sẽ cho bạn biết bảng so sánh sự khác nhau và đối tượng nào phù hợp với hình thức mua sắm trả góp hiện nay. Do đó việc lựa chọn hình thức mua sắm trả góp của bạn sẽ được rút ngắn hơn.

1. Mua sắm trả góp là gì

Đúng như tên gọi của nó là bạn mua sắm bạn sẽ được thanh toán giá trị sản phẩm làm nhiều lần mà không bị tính thêm lãi. Đây có thể đưuọc coi là một hình thức làm tăng doanh thu và kích thích mua sắm của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này sẽ liên kết với ngân hàng hoặc các công ty tài chính để áp dụng hình thức mua sắm này với khách hàng.

Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về mua sắm trả góp thì chúng lại có 2 kiểu trả góp dưới đây:

Mua trả góp 0 đồng: Để dễ hiểu hơn tôi lấy ví dụ bạn mua bồn cầu điện tử có giá 20 triệu bạn sẽ đươc trả làm nhiều lần trong vòng 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng mà không cần phải trả trước 1 khoản của giá trị chiếc bồn cầu. Tuy nhiên người mua cần phải làm thủ tục, hợp đồng trả góp thành công với doanh nghiệp. Cùng với đó là các khoản phụ phí đi kèm.

+ Mua sắm trả góp 0% lãi suất: là trả góp mỗi tháng mà không tính lãi suất. Tuy nhiên trước khi mua hàng, thông thường bạn trả trước cho doanh nghiệp 20-30% giá trị sản phẩm. Số tiền còn lại chia đều mỗi tháng để trả. Ngoài ra, người mua cần phải trả thêm một khoản phí khi trả góp 0%, có thể là tiền phí thu hộ, tiền phí bảo hiểm hoặc phí chuyển đổi trả góp thậm chí là phí quẹ thẻ. Các phí này sẽ có mức khác nhau tùy vào đơn vị tài chính. Vậy nên tổng số tiền bạn phải trả sau khi kết thúc kỳ trả góp 0% vẫn có thể cao hơn giá trị gốc của sản phẩm, tuy nhiên mức chênh lệch sẽ không quá đáng kể trong khi số tiền phải trả mỗi tháng lại rất hợp lý.

2.So sánh 2 hình thức trả góp

 

Trả góp 0 đồng

Trả góp 0% lãi suất

Ưu điểm

- Trả góp 0 đồng cho phép khách hàng có thể mua sản phẩm mình yêu thích ngay lập tức mà không cần bỏ ra toàn bộ số tiền.

- Không cần trả trước một khoản tiền trước khi tiến hành trả góp.

- Được hỗ trợ khách hàng có thu nhập thấp sở hữu ngay những mặt hàng tiêu dùng mong muốn với số tiền phù hợp.

- Có những sản phẩm bán trả góp với lãi suất 0% mà thực chất giá không hề bị đẩy lên.

Nhược điểm

- Có không ít các tổ chức tài chính cố tình lập lờ, đánh lừa khách hàng nhằm thu tiền bất chính.

- Mua trả góp 0 đồng thường sẽ không đi kèm với mua trả góp lãi suất 0% nên có khả năng sẽ bị tính lãi nếu không đọc kỹ hợp đồng.

- Người tiêu dùng cần đọc kỹ hợp đồng cũng như tính toán số tiền chênh lệch, mức lãi suất, tổng số tiền phải trả để tránh rủi ro và phù hợp với năng lực tài chính của bản thân.

3. Đối tượng phù hợp

Cả 2 hình thức mua sắm trả góp này đều phù hợp với tất cả người tiêu dùng. Người tiêu dùng từ 18 tuổi trở lên có trách nhiệm pháp lý là hoàn toàn có thể sử dụng. Tuy nhiên việc chi tiêu và mua sắm bạn cần phải cân đối và đưa ra lựa chọn nào phù hợp với mức thu nhập của bạn để tránh việc bị nợi nần chồng chất vì không trả được đúng hạn.

Với những người tiêu dùng trẻ tuổi còn đang học đại học, mới ra trường thì nhu cầu vay thường là các khoản nhỏ để hỗ trợ việc học như mua trả góp laptop, điện thoại,... mà chưa có vốn thì lựa chọn việc trả góp 0 đồng trong trường hợp này là phù hợp.

Với những đối tượng khách hàng đã đi làm từ 1-3 năm đã có một số tiền thu nhập nhất định thì nhu cầu vay có thể đến từ các sản phẩm có giá trị cao hơn như mua xe máy đời mới, máy tính bảng,... để giúp ích cho công việc. Những đối tượng này thường phù hợp với hình thức mua trả góp 0%.

Kết luận lại rằng dù bạn có mua sắm theo hình thức nào thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ và tính toán thật kỹ trước khi đưa quyết định. Bởi nhu cầu và quản lý tài chính rất quan trọng với mỗi cá nhân khi chi tiêu cho cuộc sống. Và đừng quên rằng thiết bị vệ sinh trả góp cũng đang được áp dụng tại Bùi Minh nhé. Gọi ngay cho chúng tôi 0968 458 885 nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp, sửa chữa phòng tắm của mình.

Tags : mua sắm trả góp, mua thiết bị vệ sinh trả góp, thiết bị vệ sinh trả góp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục