Tâm sự của chiếc chậu rửa Caesar (phần 18) – Phán xét và đánh giá

Đăng bởi Mr.Đức vào lúc 30/04/2020

Tâm sự của chiếc chậu rửa Caesar (phần 18) – Phán xét và đánh giá

Hôm nay thứ 5 ngày 30/04/2020, ngày giải phóng Miền Nam, Việt Nam nên hầu hết nhân dân cả nước được nghỉ, đường phố vắng bóng người.

Gương Caesar lặng lẽ nói với chậu rửa Caesar:

- Anh bạn thân mến, dạo này phố xá đã đông người trở lại, nghĩ đến thế giới loài người tôi muốn hỏi bạn về một chuyện.

Chậu rửa Caesar: 

- Này anh bạn, hãy hỏi những điều anh bạn thấy cần

Gương Caesar: 

- Tại sao có người này khi thấy dung mạo của người kia hay nghe người kia nói ra những quan điểm hay thấy những hành vi của họ lại nảy sinh bất mãn với người ấy?

Chậu rửa Caesar:  

- Này anh bạn!Những ai quy chụp thế giới, đóng khung thế giới, đưa ra những tiêu chuẩn cố định cho thế giới thời người đó đánh giá những gì xảy ra quy chiếu với những tiêu chuẩn được họ cho là đúng sai, phải trái, tốt xấu, hay dở, nên không nên... Do đó họ phán xét và đánh giá người khác qua tiêu chuẩn của họ. Khi đó họ nghĩ rằng: người này như vậy là không nên, người này như vậy là không đúng, người này như vậy là không đẹp, người này như vậy là không hay, người này như vậy là không tốt…sự bất mãn xuất hiện cùng với suy nghĩ của họ.

Này anh bạn, có những yếu tố dẫn đến người này khi thấy dung mạo của người kia hay nghe người kia nói ra những quan điểm hay thấy những hành vi của họ lại nảy sinh bất mãn với người ấy. Yếu tố gì? Là duyên, anh bạn, duyên gì? Duyên tích lũy điều không hài lòng, duyên gặp đối tượng không hài lòng, duyên khởi lên sự bất mãn.

Như vậy, này anh bạn, là duyên đưa đến một người khi thấy dung mạo của người kia hay nghe người kia nói ra những quan điểm hay thấy những hành vi của họ lại nảy sinh bất mãn với người ấy.

Gương Caesar: 

- Thật vi diệu thay anh bạn! Vậy một người phải làm sao để có sự hòa ái khi gặp và tiếp xúc với tất cả mọi người, anh bạn.

Chậu rửa Caesar:  

- Người đó từ bỏ tấm kính nhìn thế giới đã được bản thân khuôn đúc, nhìn vào các đối tượng một cách tự nhiên, không đánh giá, không so sánh, không phán xét, coi tất cả như anh em, chị em, cha mẹ trong một gia đình thân thiết. Như vậy, này anh bạn, sẽ có sự hòa ái khi tiếp xúc với tất cả mọi người, sẽ có sự yêu thương khi tiếp xúc với tất cả mọi người, sẽ có sự chở che khi tiếp xúc với tất cả mọi người.

Gương Caesar: 

- Lành thay, anh bạn! Thật vi diệu thay, anh bạn!

Và một ngày mới dần tắt với nắng chiều nhẹ nhàng.

Nếu quý bạn đang có nhu cầu xem và mua thiết bị vệ sinh Caesar, thiết bị nhà tắm Caesar giá tốt thì hãy đến ngay với chúng tôi.

Caesar Bùi Minh

Địa chỉ cơ sở 1: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ cơ sở 2: Số 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Email: cskh@bm8.vn

Hotline: 0968.458.885

Website: Caesarbm.com

Xem thêm: >>>   Tin tức mới

Chúng tôi là đại lý chính thức của: www.caesar.com.vn

Ngoài thiết bị vệ sinh bạn có nhu cầu mua gạch có thể tham khảo tại Top Gạch, nơi chuyên gia đánh giá uy tín tốt nhất về gạch: Top Gạch

thiết bị vệ sinh caesar, tổng kho caesar, caesar giá tốt, bàn cầu caesar, chậu rửa caesar

Tags : caesar, chậu rửa caesar, gương caesar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục