Tâm sự của chiếc chậu rửa Caesar (phần 7) - Sự sợ hãi và câu chuyện người ăn nấm

Đăng bởi Mr.Đức vào lúc 28/03/2020

Tâm sự của chiếc chậu rửa Caesar (phần 7)

Hôm nay thứ 7 ngày 28/03/2020, một ngày mát mẻ nhưng ảm đạm, phố xá vắng tanh, công viên lác đác bóng người qua lại. Vậy là lệnh hạn chế ra khỏi nhà, đóng cửa các địa điểm tụ tập đông người không thiết yếu lúc dịch Corona của chính phủ đã có hiệu lực. Chậu rửa Caesar và gương Caesar thức dậy, lắng nghe âm thanh tĩnh mịch của buổi sáng.

Gương Caesar:

- Này anh bạn, loài người làm các biện pháp này sở dĩ vì họ sợ hãi dịch bệnh, sợ hãi cái chết nhưng tôi thấy dịch bệnh này tại Việt Nam chưa gây chết người Việt nào và số người mắc bệnh trong một tháng còn ít hơn cả số người chết trong tai nạn giao thông 5 ngày tết. Vì cớ sao họ lại sợ dịch bệnh này như vậy?

Chậu rửa Caesar: 

- Điều này xảy ra vì 2 nguyên nhân: Thứ nhất là khả năng lây lan của dịch bệnh Corona rất cao, có thể làm tê liệt cả xã hội nếu không khống chế kịp thời. Thứ hai là dịch bệnh này đối với họ còn mới mẻ, kích động sự sợ hãi cái chết ở bản thân họ, còn chết vì tai nạn giao thông dù họ đã nghe quá nhiều lần nhưng không còn để tâm nhiều nữa, không còn làm họ sợ hãi như thế này nữa.

Gương Caesar:

- Cuối cùng vẫn là cảm giác sợ hãi ở bản thân họ có bị khuấy động hay không. Tai nạn giao thông nguy hiểm hơn, có thể chết ngay nhưng lại không đáng sợ như một bệnh cúm có khả năng chữa khỏi.

Chậu rửa Caesar: 

- Có nhiều thứ đáng sợ hơn dịch bệnh rất nhiều, nhưng khi họ không ý thức, không biết sợ hãi, không nghĩ đến hậu quả, sự nguy hiểm thì họ vẫn lao vào làm. Hãy nhìn xem dịch bệnh này có còn ai đua xe nữa không, khi đường phố vắng bóng và rộng rãi? Có còn ai đi nhậu say mèm rồi tham gia giao thông nữa không?

Gương Caesar:

- Tôi biết có nhiều thứ rất nguy hiểm, đưa đến tan vỡ gia đình, đưa đến mất mạng, đưa đến thương tích, đưa đến tù tội, đưa đến tai tiếng, đưa đến mất trí…nhưng loài người họ vẫn làm. Ví như: ma túy, ngoại tình, chộm cướp, biển thủ, đơm đặt dối trá, lừa đảo, rượu chè be bét, chơi bời quá độ…Vậy đâu là nguyên nhân khiến họ làm những việc như vậy?

Chậu rửa Caesar: 

- Do mê đắm sự sung sướng và bị vô minh che phủ, họ không nhìn vào hậu quả những việc họ làm. Sau khi tìm kiếm được vị ngọt của những thứ nguy hiểm kia thì tai họa ập đến, cuối cùng họ là người thọ lãnh khổ đau.

Gương Caesar:

- Nhưng có người nói sống trên đời mà không tìm kiếm sự sung sướng thì cuộc đời có ý nghĩa gì?

Chậu rửa Caesar: 

- Cũng như cây nấm có loại độc, loại lành, loại nấm độc sau khi ăn và thưởng thức vị ngon thì đau khổ kéo đến dày vò kẻ ăn nó, còn loại nấm lành sau khi ăn và thưởng thức vị ngon thì không có tai họa nào phát sinh từ loại nấm đó cho kẻ ăn nó. Cũng như thế có những niềm vui như cây nấm độc và có những niềm vui như cây nấm lành. Kẻ dại tìm kiếm nấm độc, người có trí tuệ hơn thì tìm kiếm nấm lành.

Gương Caesar:

- Điều này rất đúng. Tuy vậy có những người tìm kiếm nấm lành lại bỏ theo tìm kiếm nấm độc và có những người tìm kiếm nấm độc lại bỏ theo tìm kiếm nấm lành, nguyên nhân là do đâu?

Chậu rửa Caesar: 

- Do tham vị ngọt, vô minh và không biết đủ, nên kẻ tìm kiếm nấm lành, hưởng vị ngọt và niềm vui của nấm lành lại chạy đi tìm kiếm nấm độc, thưởng thức vị ngọt của nấm độc và chịu lấy sự khổ đau của việc ăn nấm độc.

Và do biết khổ, thấu hiểu nguyên nhân của khổ, sợ hãi nỗi khổ do việc ăn nấm độc mà kẻ tìm kiếm nấm độc, thưởng thức vị ngọt và niềm vui của nấm độc rồi chịu khổ đau do ăn nấm độc chuyển sang tìm kiếm nấm lành, thưởng thức vị ngọt và niềm vui của nấm lành và không phải chịu khổ đau nào từ loại nấm lành.

Như vậy này anh bạn, có người từ sáng đi vào tối và có người từ tối đi vào sáng là như vậy.

Gương Caesar:

- Chí lý!

>> Xem phần tiếp theo: Phần 8

Nếu quý bạn đang có nhu cầu xem và mua thiết bị vệ sinh Caesar, thiết bị nhà tắm Caesar giá tốt thì hãy đến ngay với chúng tôi.

Caesar Bùi Minh

Địa chỉ cơ sở 1: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ cơ sở 2: Số 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Email: cskh@bm8.vn

Hotline: 0968.458.885

Website: Caesarbm.com

Xem thêm: >>>   Tin tức mới

Chúng tôi là đại lý chính thức của: www.caesar.com.vn

thiết bị vệ sinh caesar, tổng kho caesar, caesar giá tốt, bàn cầu caesar, chậu rửa caesar

 

 

Tags : caesar, chậu rửa caesar, gương Caesar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục