Thiết kế phòng thiền cho người đam mê phật giáo

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 05/05/2021

    Thiền là cách dễ nhất để đánh bại căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Khi bạn có một không gian dành riêng cho thiền trong nhà, bạn có thể nâng thực hành của mình lên một tầm cao mới. Chỉ có một góc yên tĩnh trong ngôi nhà của bạn thôi là chưa đủ; đó là việc tạo ra bầu không khí phù hợp giúp bạn đạt được trạng thái thiền tốt nhất từ đó. Từ nến thơm đến ánh sáng thích hợp , có rất nhiều yếu tố mà bạn cần phải suy nghĩ khi tạo ra một không gian linh thiêng như thế này. 

Màu sắc êm dịu 

Hãy nghĩ về màu sắc là chủ đạo. Màu xanh lam nhạt, màu be, nâu và các sắc thái trung tính khác là những lựa chọn tốt nhất cho phòng thiền. 

Nếu bạn muốn thêm màu sắc đó, hãy ở trong phạm vi các tông màu đất và tự nhiên để có được hiệu ứng như mong muốn. Bạn có thể bao gồm màu sắc trong vải bọc hoặc thảm của bạn Màu sắc đồng nhất là cách tốt nhất để bạn duy trì hình ảnh sạch sẽ mà bạn muốn đạt được trong phòng thiền của mình. 

Gần gũi với thiên nhiên 

Thêm càng nhiều yếu tố tự nhiên vào phòng thiền của bạn càng tốt. Hãy nghĩ đến các loại cây trồng trong nhà để tạo ra sự tương phản với bảng màu trung tính của phần còn lại trong không gian của bạn. Màu xanh lá cây là màu của luân xa tim, theo thực hành thiền định. Vì vậy, bạn càng thêm nhiều cây xanh thì càng tốt. 

Sàn gỗ luôn là một ý tưởng hay cho phòng thiền. Đầu tiên, nó là một yếu tố tự nhiên. Thứ hai, đó là một sự lựa chọn thiết thực hơn. Vì bạn sẽ dành một khoảng thời gian hợp lý để ngồi trên sàn, bạn cần một thứ gì đó không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Gỗ ấm hơn và lạnh hơn nhiều. Nếu bạn tập yoga, sàn gỗ cũng an toàn hơn vì nó giảm lực va chạm nếu chẳng may bạn bị ngã và giữ an toàn cho khớp của bạn. 

Tạo một sự rung cảm

  Điều gì khiến bạn cảm thấy bình yên? Nếu đó là âm thanh của nước, một tiểu cảnh có nước chảy nhỏ trong nhà có thể làm nổi bật không gian của bạn. Hoặc đối với một số người, đó là mùi hương của những cây nhang. 

Ý tưởng cơ bản là cho phép năng lượng chảy trong không gian. Điển hình là gió, ánh sáng, không khí. Đảm bảo rằng khu vực này được chiếu sáng đầy đủ vào ban ngày. Bạn thậm chí có thể chọn đặt đá và pha lê làm trung tâm hoặc vật trang trí xung quanh phòng. Hãy nghĩ về tất cả những thứ thu hút những rung cảm tích cực và cố gắng đưa chúng vào không gian của bạn.

Không gian thực tế 

Phòng thiền của bạn cũng cần một vài yếu tố thực tế. Đệm sàn, thảm tập yoga và thảm trải sàn là một bổ sung tuyệt vời để tạo không gian ngồi, nơi bạn có thể thực hành thiền định. Lựa chọn đồ nội thất có chiều cao thấp hơn là cách làm phổ biến với nội thất phòng thiền. 

Giữ phòng thiền của bạn không bừa bộn 

Năng lượng không bao giờ chảy qua sự lộn xộn. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên là cho phép không gian mở trong phòng thiền của bạn càng nhiều càng tốt. Tránh sử dụng quá nhiều đồ nội thất hoặc sử dụng các hoa văn bận rộn trên tường hoặc vải bọc. 

Nó phải càng sạch càng tốt về mặt hình ảnh. Đảm bảo bạn có đủ chỗ để cất các thiết bị như quả cầu thuốc hoặc thảm tập yoga sau khi tập xong. Không có thêm bất kỳ phòng nào trong không gian này vì nó chặn năng lượng.

Ánh sáng là quan trọng 

Khi bạn chọn một căn phòng để thiền định, hãy đảm bảo rằng nó có nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Phòng có cửa sổ lớn là lý tưởng. Ngoài ra, hãy nghĩ về vị trí của căn phòng. Nơi ở phía đông của ngôi nhà của bạn là nơi bạn có khả năng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất trong ngày. Đối với ánh sáng buổi tối hoặc ban đêm, hãy chọn đèn ấm. Nó sẽ được nhẹ nhàng.

Tags : phòng thiền, thiền, thiền định, thiết kế phòng thiền, trang trí phòng thiền
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục