Thông tắc bồn cầu dễ dàng chỉ với 1 cái pitong

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 09/06/2021

    Một bồn cầu bị tắc là một vấn đề hệ thống ống nước rất phổ biến và thường xuyên báo động rằng hầu hết mọi người phải thỏa thuận với cùng một lúc hay cách khác. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, chỉ cần làm theo một số bước cơ bản để dọn đường cho một lần xả nước hoàn toàn. Tất cả những gì bạn cần là một dụng cụ thông tắc bồn cầu và một vài phút.

Tin hay không tùy bạn, có nhiều loại pit tông khác nhau cho các loại thiết bị ống nước khác nhau. Loại cơ bản nhất là pit tông cốc hay còn gọi là pit tông chìm. Nó có một cốc cao su hình vòm với đáy phẳng. Loại này tốt nhất cho bồn rửa và bồn tắm vì đáy phẳng tạo ra một vòng đệm xung quanh bồn rửa hoặc bồn tắm tương đối bằng phẳng.

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

+Đôi găng tay cao su

+Pít tông nhà vệ sinh

Nguyên vật liệu

+Nước đổ đầy bồn cầu (nếu cần)

Hướng dẫn

1. Đổ đầy bồn cầu (khi cần thiết)

Đảm bảo có nước đọng trong bồn cầu. Chìm phần đầu của pít tông là lý tưởng nhất, nhưng bạn cần ít nhất đủ để che vành cốc pít tông (không phải mặt bích). Nếu có thứ nổi trong bồn cầu, đừng đổ mồ hôi (đó là lý do tại sao thợ sửa ống nước có thể sạc nhiều như vậy!). Thêm nước vào bát nếu cần.

2. Định vị pít tông

Đeo găng tay cao su nếu bạn muốn. Đảm bảo rằng mặt bích của pít tông được kéo hoàn toàn ra khỏi cốc. Hạ pít-tông xuống bát một góc để cốc chứa nhiều nước nhất có thể. Nếu bạn đi thẳng xuống, cốc sẽ giữ lại rất nhiều không khí nén nhiều hơn nước và làm giảm lực lao xuống. Lắp cốc qua lỗ thoát nước của bồn cầu sao cho mặt bích nằm bên trong lỗ và cốc tạo thành một miếng trám hoàn chỉnh xung quanh bên ngoài của lỗ thoát.

3. Sử dụng Pít tông

Nắm chặt tay cầm pít-tông và ấn cốc xuống một cách mạnh mẽ, sau đó kéo ngược lên mà không làm vỡ niêm phong của cốc xung quanh lỗ. Lặp lại chuyển động đẩy-kéo năm hoặc sáu lần, sau đó kéo cốc ra khỏi lỗ sau lần đẩy cuối cùng.

Mục đích là để tạo ra lực nén và lực hút luân phiên nhau nhanh chóng trong ống thoát nước bồn cầu, và điều này làm lỏng tắc nghẽn. Nếu bạn đang đẩy năng lượng dường như thổi ra thành cốc thay vì xuống lỗ, bạn không có một miếng đệm thích hợp. Đặt lại vị trí của cốc và thử lại. 

Lặp lại một loạt các chuyển động khi cần thiết cho đến khi bát tự hết. Đặt pít-tông sang một bên. 

4. Xả nước bồn cầu

Tháo nắp bể ra khỏi bồn cầu và định vị cửa bẫy tròn bằng cao su (gọi là nắp đậy) ở tâm của đáy bể; đây là chế độ ngắt nước khẩn cấp của bạn nếu bồn cầu vẫn bị tắc.

Xả nước bồn cầu. Nếu nó xả bình thường, bạn đã hoàn tất và bạn có thể đậy nắp lại vào bể. Nếu bạn không may mắn như vậy và bồn cầu vẫn bị tắc và có nguy cơ bị tràn, hãy với tay vào bể và ấn miếng gạt xuống qua lỗ để ngăn dòng nước từ bể vào bát. Khi bồn chứa ngừng đổ đầy, hãy xả bồn cầu một lần nữa.

   Nếu bạn không thể thông tắc sau nhiều loạt lần nhấn, bạn có thể thử thông tắc bằng dụng cụ thông  bồn cầu  trước khi gọi một chuyên gia. 

Tags : pit tông thông bồn cầu, thông bồn cầu, thông tắc bồn cầu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục