Thực tế của việc mua sắm trả góp 0% hiện nay

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 27/05/2021

Mua sắm trả góp hiện nay có thủ tục cự đơn giản và nhanh chóng do đó lượng khách hàng mua sắm theo hình thức này ngày 1 gia ttăng. Chúng có nhiều sự tiện lợi và rút ngắn thời gian chuẩn bị chi phí nếu bạn đang chưa có sẵn ngân sách tuy nhiên bạn cũng cần xem xét và lưu ý kỹ càng để nhằm đảm bao quyền lợi cho chính bản thân bạn. Dưới đây là sự thực tế của loại hình tiêu dùng, mua sắm trả góp giúp bạn hiểu rõ bản chất của nó.

1. Có thực sự trả góp 0%

Ghi lãi suất 0% thực ra là một chiến lược cạnh tranh nhằm thu hút khách hàng. Việc thay đổi chiến lược kinh doanh để kích cầu. Điều này đem lại lợi ích cho khách hàng, tuy nhiên cũng không loại trừ việc doanh nghiệp dùng những khoản “loanh quanh” để bù vào lãi suất 0%, chẳng hạn như đẩy giá sản phẩm cao hơn giá thị trường là một ví dụ hoặc Thực tế người mua còn phải chịu thêm một số khoản chi phí tăng lên khi mua trả góp sản phẩm như: tiền phí thu hộ và tiền phí bảo hiểm (thu hàng tháng), thậm chí là phí quẹt thẻ.

2. Phải trả trước bao nhiêu % giá trị sản phẩm?

Việc thanh toán trước giá trị sản phẩm do các bên thoả thuận. Có thể khách hàng không phải trả 1 khoản nào hoặc là thường thanh toán trước dao động từ 20% đến 70% giá trị sản phẩm.

3. Thời gian trả góp trong bao lâu?

Theo quy định thời gian trả góp là “một thời hạn sau khi nhận tài sản mua”.Thông thường thời gian này kéo dài từ khoảng 3 tháng, 6 tháng đến 24 tháng tuỳ theo loại sản phẩm hoặc thùy thuộc vào ngân hàng bạn đang sử dụng thẻ để thanh toán trả góp

4. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Với hình thức mua sắm trả góp hiện niên thủ tục hay giấy tờ cần chuẩn bị cực nhanh và ngắn gọn. Bạn chỉ cần có CMND (hoặc CCCD) và thẻ ngân hàng thanh toán online đủ hạn mức thanh toán cho giá trị sản phẩm bạn mua.

5. Trong thời gian trả góp, sản phẩm hư hỏng ai chịu trách nhiệm?

Sẽ có quy định bên mua phải chịu rủi ro trong thời gian sử dụng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. Như vậy, bên bán cũng có thể chịu trách nhiệm nếu 2 bên có thoả thuận.

6. Đọc kỹ nội dung, điều khoản và các mức phí trước khi chấp nhận mua trả góp

Đây là điều cơ bản mà ai cũng phải biết trước khi quyết định sử dụng hình thức mua sắm này.

Đối với mua trả góp, phía cửa hàng là bên soạn hợp đồng và thường không tư vấn cụ thể, mà chỉ đưa ra số tiền hàng tháng phải trả. Sau khi thanh toán được vài tháng, người mua mới nhận ra tổng số tiền thanh toán cao hơn nhiều giá thực của sản phẩm nhưng không thể dừng lại được vì đã trót ký hợp đồng.

Vì vậy, người mua cần nắm được số tiền cần trả mỗi tháng, thời gian, cách thức thanh toán như thế nào, các loại phí có đi kèm ra sao....trước khi đồng ý mua trả góp.

7. Chỉ mua hàng khi cần và nằm trong khả năng thanh toán

Mặc dù các loại hàng hoá bán trả góp rất đa dạng, lãi suất hấp dẫn nhưng nguời mua cần cân nhắc lại trước khi mua. Tránh việc không có khả thanh toán khi đến hạn dẫn đến tình cảnh lún sâu vào nợ nần.

Tags : mua sắm trả góp, mua thiết bị phòng tắm trả góp, mua thiết bị vệ sinh trả góp, thiết bị vệ sinh trả góp, tiêu dùng trả góp, trả góp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục