Ưu nhược điểm vách tắm không khung

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 16/07/2020

   Để có 1 khu vực tắm riêng biệt với vòi hoa sen độc đáo điều đầu tiên bạn nghĩ tới đó là lựa chọn kiểu dáng hay loại vách tắm kính. Vách tắm kính được lựa chọn nhiều nhất đó là vách tắm kính không khung.

   Với kiểu vách tắm này nó khá phù hợp với nhiều yêu cầu của người sử dụng và chúng dễ dàng cài đặt hơn so với các loại còn lại. Cùng tìm hiểu những ưu điểm cũng như nhược điểm của loại cửa tắm kính này.

1. ƯU ĐIỂM

Vách tắm không khung có thể được tùy chỉnh

  Hầu hết các mẫu cửa tắm kính không khung là loại tùy chỉnh, có nghĩa là bạn không bị giới hạn ở cửa tắm được sản xuất hàng loạt ở kích thước tiêu chuẩn. Điều này thêm linh hoạt hơn để cài đặt vòi hoa sen của bạn. Trong thực tế, tùy chỉnh là một trong những yếu tố quan trọng trong việc mua một cửa tắm không khung.

Vách kính không khung trông đẹp hơn

   Vách phòng tắm có khung có xu hướng trông cồng kềnh vì các cạnh được bọc bằng cao su, kim loại hoặc một số hình thức khác.

Phòng tắm không có khung không có những cái nhìn bị  gò bó mang lại cho vòi hoa sen sạch sẽ, tươi mới và không gian như được mở rộng hơn. Lựa chọn không khung đó là một giải pháp tuyệt vời.

Vách tắm không khung giảm thiểu rủi ro nấm mốc

  Vách phòng tắm không khung giảm thiểu số lượng nơi nước có thể tích tụ và nấm mốc có thể phát triển trong phòng tắm của bạn.

Với vách tắm kính đóng khung, bạn có nguy cơ tích tụ nước bên dưới khung của cửa, cho phép nấm mốc và vi khuẩn hình thành. Phòng tắm không khung không có những khu vực gây hại này và nó cũng rất dễ dàng để giữ sạch sẽ.

2. NHƯỢC ĐIỂM 

Vách tắm không khung có giá cao hơn

   Vách phòng tắm không khung thường yêu cầu sử dụng kính dày hơn để giữ nguyên vị trí mà không có sự chắc chắn của khung. Bởi vì chúng có thể nặng từ 40 đến 50 kg. Phòng tắm không khung cũng đòi hỏi phần cứng chắc chắn hơn, chẳng hạn như đồng thau rắn, để giữ chúng đúng vị trí. Các phần cứng này là những bản lề, hay chốt của vách tắm kính. Do đó giá thành của loại vách tắm kính này không hề rẻ.

Vách tắm không khung ít chức năng

  Trường hợp vách phòng tắm không khung vượt trội về mặt thẩm mỹ, đôi khi chúng có thể thiếu hiệu suất.  Vách phòng tắm có khung thường bao gồm cao su hoặc con dấu xung quanh các cạnh để gắn cửa với tường và sàn tắm, ngăn rò rỉ. Tuy nhiên, vách tắm không khung không có những thứ này bảo vệ xung quanh chúng.

   Điều này có nghĩa là trừ khi cửa được cắt để phù hợp hoàn hảo, có thể có những khoảng trống giữa cửa và các khu vực khác của vòi hoa sen khiến cho nước bắn vào sàn phòng tắm của bạn. Các chuyên gia thiết kế, lắp đặt cho biết thiết kế vòi hoa sen rất quan trọng khi xem xét cửa tắm không khung.

Vách kính không khung có thể vỡ

   Nó hiếm khi xảy ra, nhưng cũng có thể tự vỡ bất cứ lúc nào mà bạn thể ngờ tới. Hầu hết các cửa phòng tắm không khung được làm từ kính cường lực, được thiết kế để vỡ thành các mảnh nhỏ để phòng ngừa an toàn. Thiệt hại có thể xảy ra theo nhiều cách. Một vách tắm có thể được lắp đặt không đúng cách, có thể gây áp lực lên cửa và khiến nó bị vỡ. Nó có thể bị xử lý sai trong khi cài đặt hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Các vùi kính là các thiếu sót trong kính xảy ra trong quá trình chế tạo. Nếu các hạt rơi vào kính và không bị hòa tan hoàn toàn, chúng sẽ khiến kính có nguy cơ bị vỡ cao hơn sau này.

Hoặc điều nữa làm cho kính bị vỡ là sự thay đổi nhiệt độ hoặc thay đổi độ ẩm thường là nguyên nhân gây vỡ kính tự phát.

Qua các ưu và nhược điểm trên đã giúp bạn phần nào xác định được kiểu dáng vách tắm kính cho gia đình. Tiếp tục theo dõi CAESAR Bùi Minh để có những lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn.

 

Tags : buồng tắm kính, vách tắm, vách tắm kính, vách tắm kính caesar, vách tắm kính không khung
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục