Ưu và nhược điểm của tủ bếp màu trắng

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 16/07/2021

   Nếu bạn chuẩn bị bắt tay vào thiết kế hoặc cải tạo nhà bếp, bạn có thể cân nhắc nhà bếp toàn màu trắng một cái nhìn thanh lịch, vượt thời gian. Tuy nhiên, duy trì một nhà bếp đẹp không tì vết có thể là một thách thức. Nhà bếp màu trắng cần tới sự lau dọn thường xuyên hơn và chúng rất dễ nhanh bị bẩn và bị phát hiện. Dưới đây là những điều bạn nên biết về tủ bếp màu trắng để từ đó có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn khi lắp đặt tủ bếp.

Ưu điểm

Màu trắng thường được sử dụng vì tính trung tính và đơn giản của nó. Những đặc điểm này làm cho màu trắng trở thành nền tảng tuyệt vời cho những khu vực rộng lớn như tủ bếp tốn kém hoặc tốn nhiều thời gian để thay thế hoặc cập nhật.

Sự đơn giản của tủ màu trắng cũng cho phép chúng vượt lên trên các xu hướng tồn tại trong thời gian ngắn, vì vậy bạn không bao giờ bước vào nhà bếp của mình với cảm giác như nó được thiết kế cách đây 5 hoặc 10 năm, khi một màu hồng hoặc xanh lam đặc biệt nổi trội. Đồng thời, tủ màu trắng cũng phù hợp với mọi phong cách nhà bếp từ đồng quê đến lấy cảm hứng từ cổ điển, và từ hiện đại đến truyền thống.

Do tính linh hoạt của nó, màu trắng cũng dễ cập nhật, phụ kiện và thêm vào. Nhà bếp có thể mang một cá tính hoàn toàn mới chỉ bằng cách giữ các tủ màu trắng đơn giản và thay đổi các nút vặn và các phần cứng khác. Hơn nữa, màu sắc nổi bật thậm chí có thể có tác động mạnh hơn bên cạnh tủ màu trắng vì độ tương phản rõ nét, vì vậy bảng màu có thể dễ dàng hiểu được. 

Cuối cùng, màu trắng nói chung phản chiếu ánh sáng, vì vậy tủ màu trắng sẽ giúp làm sáng một không gian tối hơn hoặc nhà bếp không có bất kỳ ánh sáng tự nhiên nào. Tủ màu trắng với lớp phủ bóng sẽ giúp phản xạ ánh sáng xung quanh hơn nữa và có thể tạo ra ảo giác về một không gian rộng lớn hơn.

Nhược điểm

Hãy cân nhắc thêm một chút màu sắc hoặc họa tiết, trộn tủ màu trắng với mặt bàn hoặc đèn nền tương phản. Bạn thậm chí có thể chọn màu tối hơn cho tủ trên hoặc tủ dưới, để phần còn lại là màu trắng. 

 Một khía cạnh tiêu cực khác của tủ màu trắng là việc bảo trì và làm sạch liên tục mà chúng yêu cầu. Mặc dù tủ màu trắng vốn dĩ không bẩn hơn tủ gỗ, nhưng chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các vết ố, tràn và bắn tung tóe, có xu hướng hòa trộn nhiều hơn với tủ có hoa văn hoặc màu tối hơn. 

Tủ bếp màu trắng cần được bảo dưỡng nhiều hơn ngoài việc chỉ lau chùi, vì nó không chỉ dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn liên quan đến thực phẩm. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các vết xước, mòn góc và tách lớp cánh tủ khi tủ có màu trắng, khiến tủ sẽ giảm tuổi tác nhiều hơn so với các lựa chọn tủ khác.

 Mỗi một vật liệu hay màu sắc tủ bếp chắc chắn sẽ có mặt lợi và mặt hại chính vì thế mà bạn nên chọn màu nào mà bạn cảm thấy phù hợp với mình nhất. Ngoài ra tủ bếp cũng có khá nhiều công dụng mà bạn mong muốn cho không gian bếp của mình. Và chọn tủ bếp có những chức năng như nào thì cũng hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Cuối cùng đừng quên theo dõi chúng tôi để bạn có được những điều mới mẻ cho căn bếp riêng mình.

Tags : bếp, chậu bếp, chậu inox, chậu rửa bát, nhà bếp, thiết bị bếp, thiết bị nhà bếp, tủ bếp, vòi bếp, vòi rửa bát
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục