Cách tiết kiệm nước cho khu vực nhà bếp

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 25/03/2021

   Khu vực nhà bếp là nơi mà bạn sử dụng nước nhiều nhất và cũng lãng phí nhất trong nhà. Vậy để tiết kiệm cũng như tránh lãng phí nguồn nước quý giá cho gian bếp bạn cần phải có những cách sử dụng nước hợp lý. Trên thực tế có khá nhiều cách để bạn tiết kiệm nước như chỉ sử dụng đủ lượng nước bạn cần hay đơn giản hơn là điều chỉnh thói quen của bạn. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra được sự khác biệt lớn trong việc sử dụng nước của bạn.

1. Chỉ rửa khi máy rửa bát đầy. khi rửa một lượng nhỏ bát đĩa qua máy rửa bát chỉ tạo ra nhu cầu cho nhiều chu kỳ rửa hơn do đó sẽ tốn nước hơn. Đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn đã được đủ dung lượng trước khi nhấn nút khởi động.

2. Đổ đầy nước vào bồn rửa bát để rửa bát. Đối với bát đĩa, bạn cần rửa bằng tay, đổ đầy bồn rửa  và tiếp tục rửa thay vì để vòi nước chảy.

3. Không dùng nước để rã đông thực phẩm. Thay vì để thực phẩm đông lạnh dưới vòi nước chảy, hãy lên kế hoạch trước và rã đông thực phẩm trong tủ lạnh qua đêm.

4. Lấy nước lạnh trong khi bạn chờ nước nóng. Khi bạn chờ nước nóng lên để sử dụng thì nước sạch trước đó sẽ hoàn toàn đi xuống cống. Thay vì để nước ở vòi bếp chảy lãng phí hãy hứng nước lạnh vào bình và dùng để tưới cây, đổ đầy bát của chó hoặc làm một công việc vệ sinh nhỏ khác.

5. Tìm cách sử dụng đá cũ. Hầu hết mọi người đổ đá cũ xuống cống, nhưng đá viên cũng rất tốt để tưới cho cây.

6. Sử dụng nồi có kích thước thích hợp. Sử dụng nồi quá lớn so với phần thức ăn bạn đang nấu dẫn đến lãng phí lượng nước dư thừa. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều loại nồi với nhiều kích cỡ khác nhau, vì vậy bạn chỉ sử dụng lượng nước cần thiết.

   Tiết kiệm nước trong nhà bếp không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về tác động của mình đối với hành tinh, mà còn kéo dài tuổi thọ của đường ống vì bạn càng sử dụng ít nước thì càng ít xảy ra hiện tượng ăn mòn và tích tụ khoáng chất.

Tags : bồn rửa bát, chậu rửa bát, tiết kiệm nước, tiết kiệm nước cho nhà bếp, vòi bếp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục