Có ngay "Căn bếp hoàn hảo" khi bạn lên kế hoạch trang trí

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 04/03/2021

  Có thể nói phòng bếp nơi mà mọi thành viên trong gia đình tụ tập ăn uống, thư giãn và tán ngẫu nhiều hơn những phòng khác. Và cũng là trái tim của ngôi nhà bạn đang sinh sống. Chính vì thế bạn cần phải có căn bếp hoàn hảo và thiết thực nhất với tủ bếp, thiết bị nhà bếp, mặt bàn bếp, hay phụ kiện bếp phù hợp với nhu cầu. Điều này giúp bạn thể hiện 1 phần cá tính của mình qua cách bạn bố trí cũng như sắp xếp không gian bếp trong nhà. Tuy nhiên, việc trang trí bếp sao cho thiết thực và hoàn hảo nhất bạn cần xem xét những gì cùng đọc tiếp bài viết của chúng tôi dưới đây nhé.

   Việc trang trí bếp khá đơn giản với những người đã qua đào tạo, nhưng đừng lo, hãy áp dụng 1 số hướng dẫn của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ thành chuyên gia trang trí nhà cửa.

Xác định thiết kế, kiều cách bếp của bạn

Mọi người sử dụng nhà bếp của họ theo những cách khác nhau tùy thuộc vào diện tích không gian họ có và lối sống cá nhân. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn cơ bản áp dụng cho bất kỳ thiết kế nhà bếp nào và sẽ cung cấp nền tảng để thiết kế nhà bếp hoàn hảo.

Bắt đầu bằng cách tách nhà bếp của bạn thành các khu vực khác nhau để nấu ăn và làm việc (chuẩn bị và rửa thực phẩm). Khu vực nấu ăn của bạn bao gồm lò nướng , bếp nấu ăn hoặc bếp từ và lò vi sóng nếu bạn có. Đảm bảo khu vực này không nằm trên lối đi vào cửa hoặc chắn lối đi chính qua phòng. Bởi bạn nấu nướng nóng trong khi mọi người đang cố gắng đi qua bạn là một điều hết sức nguy hiểm, nếu không để ý bạn sẽ vô tình chạm vào nồi hay thức ăn nóng và gây bòng.

Những điều khác cần xem xét bao gồm để lại đủ không gian bên cạnh bếp để đặt chảo, phân bổ khu vực để phục vụ các món ăn và đảm bảo có đủ không gian phía trước lò để cửa mở không bị cản trở.

Khu vực làm việc là nơi sẽ có ngăn đông lạnh cũng như bồn rửa chén , máy rửa bát và thùng rác nhà bếp của bạn. Tất cả những thứ này phải càng gần nhau càng tốt để bạn có thể cho thức ăn thừa vào thùng, rửa sạch đĩa sau đó xếp chúng vào máy rửa chén. Hoặc có thể bạn cần tới tủ bếp có ngăn kéo để bạn có thể đồ sành sứ, dao dĩa 1 cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bố trí nhà bếp phù hợp

   Hầu hết để quyết định cách bố trí nhà bếp phải phụ thuộc vào diện tích mà bạn đang có. Thường thì bếp bố trí theo chữ U là phổ biến nhất và hiệu quả nhất trong không gian diện tích nhỏ. Nó tập chung, tận dụng hết những cm, những ngóc ngách đang có trong nhà bếp của bạn. 

Nhà bếp chữ L là kiểu bố trí hoạt động tốt trong không gian bếp mở. Một dải bếp chính sẽ chạy dài theo 1 bên chữ L phần phụ còn lại sẽ bố trí theo phần đuôi của chữ L. Cách bố trí này khá dài và hơi khó khăn cho việc bạn chuẩn bị bữa ăn và sự đi lại giữa các khu vực bếp.

Nhà bếp song song là sự lựa chọn chuyên nghiệp cho không gain bếp của bạn bởi tính siêu tiện lợi, hiệu quả của nó. Hai dãy bếp chạy song song và mọi thứ trong tầm với, tuy nhiên nó không hiệu quả với diện tích nhỏ. Kiểu bếp song song này cần ít nhất khoảng không ở giữa là 1m2 để người sử dụng các thiết bị không va vào nhau, và 1m4 nếu nhà bếp có nhiều người hoạt động.

Tạo phong cách cho bếp 

Khi bạn đã bố trí được các khu vực bếp thì việc bổ sung thêm cá tính, phong cách cho phòng bếp là điều tất nhiên. Thêm vào mặt bàn bếp, sàn bếp, các đồ trang trí bếp hay vách ngăn bếp sẽ có tác động lớn đối với tổng thể căn bếp của bạn.

Nếu bạn là người yêu thích thiết kế hiện đại, các thiết bị nhà bếp kiểu dáng đẹp như với mặt bàn bếp hiện đại bằng đá, gỗ....rất có thể phù hợp với bạn.

Đảm bảo đủ để lưu trữ đồ

 Lập danh sách tất cả các thiết bị nhà bếp của bạn như nồi, chảo, sành sứ, dao kéo, đồ gia dụng. Các hóa mỹ phẩm như nước rửa bát, rửa tay cũng như bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể cần để lưu trữ trong nhà bếp của mình. Khi bạn đã có danh sách của mình, bạn có thể thiết kế các giải pháp lưu trữ xung quanh nó. Tủ bếp tích hợp kệ gia vị hoặc ngăn kéo bếp tích hợp ngăn để dao kéo là một trợ thủ đắc lực khi bạn muốn giữ mọi thứ ngăn nắp.

 

Tags : bồn inox rửa bát, bồn rửa chén bát, nhà bếp, nhà bếp hoàn hảo, phòng bếp, phong cách phòng bếp, phụ kiện bếp, thiết bị nhà bếp, trang trí bếp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục