Những đặc điểm của chậu rửa trong nhà bếp

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH vào lúc 07/05/2021

    Chậu rửa bát là một trong ba điểm trong tam giác chính trong làm bếp của bạn, hai điểm còn lại là tủ lạnh và bếp nấu. Đó là nơi tất cả các nguyên liệu nấu ăn của bạn được rửa sạch hay bạn không chọn máy rửa bát, thì đó là nơi làm sạch tất cả các dụng cụ và bát đĩa. Mặc dù bạn có thể nâng cấp thiết bị của mình hoặc mua phụ kiện mới, nhưng bồn rửa nhà bếp không được thay thế thường xuyên chính vì thế mà bạ nên lựa chọn bồn rửa hoàn hảo ngay từ đầu.

Bạn không chắc chắn những lưu ý nào bạn nên ghi nhớ khi mua một chiếc bồn rửa bát? Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn hữu ích để giúp bạn.

1. Kiểu dáng và kích thước bồn rửa

Bồn rửa có sẵn hoặc không có tấm thoát nước, và với một hoặc hai bát có độ sâu và kích thước khác nhau. Nếu bạn cũng đang lắp đặt một máy rửa bát, bạn có thể chọn một chiếc bát nhỏ hơn, nhưng nếu bồn rửa bát là nơi tất cả đồ dùng của bạn đang được làm sạch thì độ sâu và kích thước của bát rất quan trọng.

Hãy nhớ rằng độ sâu lý tưởng của bát là khoảng 20cm. Nó có thể là hình chữ nhật, với các cạnh sắc nét, hoặc cong mượt mà không có bất kỳ cạnh sắc nào cả. Chọn cấu hình và hình dạng phù hợp nhất cho việc sử dụng của bạn.

Chậu rửa bát đơn:

Bồn rửa bát đơn là lựa chọn phổ biến nhất, vì chúng nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí và chức năng.

Bồn đôi, các kích cỡ khác nhau:

Bạn cũng có thể chọn một bồn rửa bát đôi, với một bát lớn để rửa và một bát nhỏ để chuẩn bị thực phẩm.

Bồn đôi, cùng kích thước:

Một loại bồn rửa bát đôi khác có hai chiếc bát có cùng kích thước. Điều này rất hữu ích khi bạn đang rửa đồ dùng, vì bạn có thể chà và tạo bọt ở một mặt và rửa sạch chúng ở mặt kia.

2. Xem xét độ thoát nước

Tấm thoát nước hữu ích khi bạn đang rửa và cần giữ cho đồ dùng hoặc rau quả để khô ráo nước. Nó được thiết kế với độ dốc nhỏ và có các rãnh dẫn dòng nước chảy vào bồn rửa, giữ cho phần còn lại của quầy bếp luôn khô ráo.

Nếu bạn đang chọn một bồn rửa với một tấm thoát nước, hãy xem xét cách bố trí của nhà bếp và quyết định xem tấm thoát nước nên ở bên phải hay bên trái của bát, để tạo sự thuận tiện tối đa.

Bồn rửa cũng có sẵn hai bát và hai khay thoát nước, mang lại tiện ích để làm khô đồ dùng ướt hoặc xếp chồng đồ bẩn. Hãy nhớ rằng những thứ này chiếm nhiều diện tích quầy và không thực sự phù hợp với một nhà bếp nhỏ gọn.

3. Phong cách lắp đặt

Bạn có thể nhận thấy rằng một số bồn rửa có vành được lắp trên mặt bàn, trong khi một số khác được lắp bên dưới mặt bàn bếp.

Chậu gắn trên hoặc dương vành:

Các bồn rửa gắn trên tương đối rẻ hơn và rất dễ lắp đặt, vì bất kỳ khuyết điểm nào trong việc cắt mặt quầy đều bị che khuất khỏi tầm nhìn. Sau khi lắp bồn rửa, các cạnh có thể được bịt kín bằng keo silicon trong để tránh rò rỉ nước.

Chậu âm dưới bàn

Chậu rửa chìm được lắp bên dưới quầy, không có rãnh hoặc vành phía trên quầy. Những thiết kế này không chỉ trông thanh lịch hơn mà còn dễ lau chùi hơn vì có ít chỗ bám bẩn hơn. Những bồn rửa này chỉ nên được lắp bởi các chuyên gia vì việc cắt mặt bàn phải rất chính xác.

Sau khi lắp bồn rửa, có thể tiến hành chà ron epoxy cùng màu với vật liệu làm bề mặt để hoàn thiện các mặt. Bạn nên hoàn thiện mặt dưới của bát bằng keo silicon để làm cho nó hoàn toàn kín nước.

4. Bạn Nên Chọn Vật Liệu Gì?

Trong khi vật liệu phổ biến nhất là thép không gỉ, có rất nhiều lựa chọn có sẵn nếu bạn muốn chọn thứ gì đó khác biệt. Chẳng hạn như bồn rửa bát bằng sứ, hoặc bằng nhựa.....Bạn có thể tìm thấy chúng trong các cửa hàng thiết bị nhà bếp trên thị trường hiện nay.

Tags : bồn inox, bồn rửa bát, bồn rửa chén, bồn rửa chén bát, bồn rửa inox, bồn rửa nhà bếp, chậu rửa bát inox, chậu rửa chén bát, chậu rửa nhà bếp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục